Khai mạc triển lãm tranh “Về bến lạ”: hội họa cảm hứng từ thi ca

(VOV5) - Triển lãm trưng bày 16 bức tranh chất liệu bột màu trên giấy dó bồi vải màn, chất liệu gắn với tên tuổi của anh giai đoạn 1991-2001

Triển lãm tranh “Về bến lạ” của họa sĩ Lê Thiết Cương khai mạc tối ngày 12/3 tại Hà Nội.

Về bến lạ lấy cảm hứng từ thơ của Đặng Đình Hưng, người mà họa sĩ coi là thầy của mình. Đây là những tác phẩm ông chọn ra từ khoảng 30 bức tranh được vẽ từ năm 2007 tới nay.

Khai mạc triển lãm tranh “Về bến lạ”: hội họa cảm hứng từ thi ca - ảnh 1Khách xem ảnh tại  triển lãm

Triển lãm trưng bày 16 bức tranh chất liệu bột màu trên giấy dó bồi vải màn, chất liệu gắn với tên tuổi của anh giai đoạn 1991-2001, cùng với 7 bức tranh sơn dầu trên toan và 7 tác phẩm gốm. Với phong cách hội họa tối giản, tranh của Lê Thiết Cương gợi nhiều hơn tả, hé lộ nội tâm an tĩnh của người vẽ khi đối mặt với giông gió đời thường. Về ý nghĩa của triển lãm, họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết:“Triển lãm này tôi vẽ dựa trên cảm hứng từ những bài thơ của ông như một sự tự nhiên. Đây chính là lời cảm ơn của tôi dành cho người thầy của mình - nhà thơ Đặng Đình Hưng bằng nghệ thuật, bằng hội họa và bằng cái đẹp. Triển lãm này nằm trong chuỗi sự kiện 30 năm ngày mất của ông”

Khai mạc triển lãm tranh “Về bến lạ”: hội họa cảm hứng từ thi ca - ảnh 2Không gian triển lãm

Lê Thiết Cương là một họa sĩ có tranh trong bộ sưu tập của Bảo tàng quốc gia Sing-ga-po. Ông tham gia giám tuyển cho các triển lãm, chuyên viết về văn hóa, nghệ thuật, minh họa cho báo,tạp chí và thiết kê sách cho nhiều nhà thơ, nhà văn Việt Nam.

Khai mạc triển lãm tranh “Về bến lạ”: hội họa cảm hứng từ thi ca - ảnh 3Họa sĩ Lê Thiết Cương bên tác phẩm của mình

Triển lãm tranh “Về bến lạ" khai mạc lúc 18 giờ ngày 12 tháng 3 năm 2021 tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 12 tháng 4 năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác