Khai trương “Không gian sách tiếng Pháp” tại Hà Nội

(VOV5) - “Không gian sách tiếng Pháp” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam được xây dựng với sự hỗ trợ của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ với vốn tài liệu ban đầu gồm hơn 600 cuốn sách bằng tiếng Pháp.

Nghe âm thanh của tin tại đây:

 

Sáng 12/10, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) khai trương “Không gian sách tiếng Pháp”, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Pháp của bạn đọc Thủ đô.

Khai trương “Không gian sách tiếng Pháp” tại Hà Nội - ảnh 1"Không gian sách tiếng Pháp" trưng bày khoảng 600 cuốn sách bằng tiếng Pháp về nhiều lĩnh vực. Nguồn: baovanhoa.vn

“Không gian sách tiếng Pháp” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam được xây dựng với sự hỗ trợ của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ với vốn tài liệu ban đầu gồm hơn 600 cuốn sách bằng tiếng Pháp.

Thời gian tới, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ sẽ tiếp tục phối hợp để thành lập “Không gian sách tiếng Pháp” tại 8 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Cần Thơ, Bến Tre và Bình Dương.

Thông qua hệ thống thư viện tỉnh, thành phố ở các địa phương này, “Không gian sách tiếng Pháp” sẽ mang đến cơ hội tiếp cận với nền văn hóa, đất nước, con người của cộng đồng Pháp ngữ thông qua các bộ sưu tập sách chọn lọc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Mai Yến, Quyền Trưởng đại diện Tổ chức quốc tế Pháp ngữ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tin rằng các “Không gian sách tiếng Pháp” sẽ góp phần phổ biến tiếng Pháp và Pháp ngữ tại Việt Nam, vì lợi ích của người dân, người học, giáo viên và người yêu mến tiếng Pháp.

Với gần 6.000 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Pháp, có chất lượng văn học cao được phân bổ cho các thư viện, “Không gian sách tiếng Pháp” sẽ góp phần làm phong phú các bộ sách đã có của các thư viện này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác