Kulturfest 2020 tổ chức tại Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc

(VOV5) - Điểm nổi bật của lễ hội là sự kiện mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfest, được mệnh danh là “lễ hội dân gian lớn nhất thế giới”.

Lễ hội văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2-4/10/2020. Sự kiện do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Hương Sen tổ chức.

Kulturfest 2020 tổ chức tại Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo Lễ hội văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 28/9, đại diện Ban tổ chức cho biết điểm nổi bật của lễ hội là sự kiện mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfest, được mệnh danh là “lễ hội dân gian lớn nhất thế giới”. Khách tham dự sẽ được thưởng thức các sản phẩm bia và ẩm thực đặc sắc Đức, trình diễn văn hoá truyền thống và nghệ thuật Đức, cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác. 

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức khẳng định, Lễ hội được tổ chức sẽ đảm bảo đủ các yếu tố an ninh, an toàn thực phẩm và đặc biệt là an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam-Đức với sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là diễn đàn hữu ích để các doanh nghiệp Việt Nam và Đức cùng tìm hướng hợp tác và phát triển nhất là trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu do dịch Covid-19.

Tại buổi họp báo, chia sẻ về vai trò đồng tổ chức sự kiện Lễ hội văn hóa Việt-Đức 2020, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển khẳng định:Sự tham gia của Đài TNVN trong sự kiện này thể hiện vai trò cầu nối văn hóa của VOV trong việc quảng bá những nét đẹp văn hóa, ẩm thực của Đức đến với đông đảo quần chúng thông qua 4 loại hình báo chí và các nền tảng nội dung số của VOV. Đồng thời, VOV là cầu nối kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo nên mạng lưới hợp tác hiệu quả trong cộng đồng doanh nghiệp. Sự kiện lễ hội văn hóa Việt – Đức lan tỏa những thông điệp tích cực về quá trình phát triển thương hiệu quốc gia, tham gia vào các sân chơi quốc tế có tính cạnh tranh cao hơn.

Việt Nam và Đức lâu nay vẫn được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng, từ những yếu tố tự nhiên như diện tích, dân số, cho tới những yếu tố như văn hóa, lịch sử… Năm 2020 là năm mà hai quốc gia kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Năm 2020 cũng là năm Đức giữ vai trò Chủ tịch EU và Việt Nam là Chủ tịch ASEAN. Có thể nói, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức đang mở ra những chân trời mới và Lễ hội văn hóa Việt – Đức tại Hà Nội là một hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức ngày càng hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác