Lễ trao sách “Xin chào” tặng tủ sách Đinh Hữu Dư

(VOV5) - Ngày 14/3/2023, tại Thông tấn xã Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam -Venezuela trao tặng tủ sách Đinh Hữu Dư cuốn sách có tựa đề "Xin chào". 
Lễ trao sách “Xin chào” tặng tủ sách Đinh Hữu Dư - ảnh 1Ông Lê Duy Truyền, nguyên Phó Tổng Giám đốc TTXVN, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Venezuela và Tham tán Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam Cora Fernandez trao tặng cuốn sách "Xin chào" cho Đoàn thanh niên TTXVN. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Cuốn sách in bằng tiếng Việt của tác giả Angel Miguel Bastidas Gonzalez. Về nội dung cuốn sách Xin chào của tác giả Angel Miguel Bastidas Gonzalez, ông Lê Duy Truyền, Phó chủ tịch thường trực hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela, Nguyên phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho biết: "Giá trị to lớn nhất của “Xin Chào” là bằng tiếng Tây Ban Nha và được đăng tải ở Venezuela đó là nguồn cung cấp thông tin về đất nước về con người lịch sử, về quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela cho nhân dân cho bạn đọc Venezuela  và cho Thế giới. Tôi đánh giá cao, tôi nghĩ đó là một sự đóng góp không nhỏ cho tình đoàn kết giữa Việt Nam và Venezuela, cho nhân dân Venezuela biết được về Việt Nam, hiểu thêm về Việt Nam”.

Lễ trao sách “Xin chào” tặng tủ sách Đinh Hữu Dư - ảnh 2Tham tán Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam Cora Fernandez phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo bà Fernandez, Tham tán Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam, thông qua “Xin chào”, tác giả đã thể hiện tình yêu nói riêng, tình hữu nghị, tình đoàn kết nói chung đối với Việt Nam. 

Đoàn Thanh niên TTXVN đã xây dựng và phát động chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” từ tháng 11/2017 nhằm mang những tủ sách đến với các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn, vất vả. Đinh Hữu Dư là phóng viên cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái khi đang đưa tin tác nghiệp tại vùng mưa lũ trọng điểm xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi. Đinh Hữu Dư là tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, say nghề, yêu nghề và quên mình vì nhiệm vụ.  

Bà cho rằng: "Buổi lễ ngày hôm nay là một sự nghi nhận đối với tác phẩm “Xin chào” của tác giả  chúng tôi rất vinh dự được đồng hành, để chuyển cuốn sách này đến Việt Nam. Chúng tôi luôn biết ơn tình hữu nghị, tình anh em của hai dân tộc chúng ta”.  Anh Lê Minh Đức uỷ viên ban chấp hành Trung ương Đoàn cho rằng Việc trao sách cho tủ sách góp phần giúp trẻ em có thêm cái nhìn của người nước ngoài về Việt Nam, từ đó thêm yêu đất nước, ra sức học tập, phát triển đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu: “Tủ sách của Đinh Hữu Dư có 2 mục đích chính là mong muốn được mang tri thức tới trẻ em và đặc biệt là những trẻ em ở vùng cao, vùng sâu vùng xa, đặc biệt khó khăn. Thứ hai là qua chương trình này Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam rất mong muốn sẽ tiếp tục phát triển văn hoá đọc tới các bạn trẻ”.

Tác giả Angel Miguel Bastidas Gonzalez là một người yêu đất nước, lịch sử, con người Việt Nam. Quyển sách chính là nỗi lòng, tình cảm của tác giả dành cho dải đất hình chữ S mà ông đã có nhiều năm gắn bó.
Lê Thuỷ Tiên, Lê Võ Kim An
Tin liên quan

Phản hồi

Yến Võ Thị

Tuyệt vời

Các tin/bài khác