Lượng khách du lịch đến Hội An đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại

(VOV5) - Trong những ngày qua, khách châu Âu đang quay lại với Hội An ngày càng nhiều hơn.

Ngày 22/2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra tình hình thực tế tại thành phố Hội An,- Di sản Văn hóa thế giới, do chịu tác động của dịch COVID-19 khiến lượng khách sụt giảm từ sau Tết Nguyên đán đến nay và đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Lượng khách du lịch đến Hội An đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh (bên trái) trò chuyện cùng du khách quốc tế tham quan Hội An. - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác đi dọc các tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Lê Lợi, chùa Cầu là những nơi thu hút lượng lớn du khách, chia sẻ những tâm sự với chủ các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ văn hóa, du lịch cùng khách du lịch quốc tế về du lịch Hội An cũng như các sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử của Hội An được du khách quan tâm. Tại các tuyến phố cổ đang dần đông khách trở lại.

Trong sáng nay, lượng vé bán ra đối với khách nước ngoài khoảng gần 300 vé. Trong những ngày qua, khách châu Âu đang quay lại với Hội An ngày càng nhiều hơn.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch tại các điểm tham quan, doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, các điểm bán vé tham quan khu di sản, các làng nghề đều trang bị khẩu trang y tế cho nhân viên, phát khẩu trang y tế cho khách có nhu cầu và đặt nước sát khuẩn tại các quầy vé, nhà vệ sinh.

Một số cơ sở, doanh nghiệp lớn đã trang bị máy đo thân nhiệt và thường xuyên đo thân nhiệt, giám sát, theo dõi sức khỏe cho du khách, bố trí khu vực lưu trú, ăn uống riêng cho du khách đến từ Trung Quốc. Đến nay, chưa có khách du lịch nào đến, lưu trú tại Hội An bị nhiễm dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác