Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt các vở diễn đặc sắc dành cho trẻ em nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

(VOV5) - Dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” sẽ mang đến cho trẻ em các chương trình nghệ thuật đầy tính nhân văn, chắp cánh cho những ước mơ nghệ thuật của các em.

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt các vở diễn đặc sắc dành cho trẻ em nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 - ảnh 1

Ban tổ chức, nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại cuộc họp báo

Tại cuộc họp báo ngày 9/5 ở Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết từ ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2019, dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” sẽ chính thức khởi động với 80 suất diễn đặc biệt dành riêng cho trẻ em tại cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đều đặn mỗi tuần trong suốt năm.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ với sự đồng hành của Vietjet sẽ biểu diễn nhiều vở diễn đặc sắc như “Con chim xanh”, “Giấc mơ của nàng tiên cá”, “Sơn Tinh - Thủy Tinh”... Dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” sẽ mang đến cho trẻ em các chương trình nghệ thuật đầy tính nhân văn, chắp cánh cho những ước mơ nghệ thuật của các em.

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt các vở diễn đặc sắc dành cho trẻ em nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 - ảnh 2

Một cảnh trong vở diễn “Sơn Tinh - Thủy Tinh”

Là vở diễn mới nhất được các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng từ cốt truyện “Sơn Tinh - Thủy Tinh” quen thuộc với trẻ em Việt Nam, vở kịch được sân khấu hóa trên sàn diễn Nhà hát Tuổi trẻ với những tình tiết trong cốt truyện gốc được làm mới khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn.

“Con chim xanh” là vở kịch thần thoại dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ Maurice Maeterlinck viết về cuộc hành trình của hai bạn nhỏ, là anh trai và em gái con của một người thợ rừng nghèo khổ, đi tìm kiếm Con chim xanh - được biết đến là sứ giả của hạnh phúc mang về chữa bệnh cho một em bé hàng xóm. Vở diễn mang đến cho các em nhỏ những cảm nhận sâu sắc về giá trị của hạnh phúc, tình bạn và lòng nhân ái.

“Giấc mơ của nàng tiên cá” là chương trình tạp kỹ (ca, múa, nhạc, kịch) từng biểu diễn thành công trong năm 2018. Vở diễn được sáng tác dựa trên câu chuyện “Nàng tiên cá” của Đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác