Nhâm nhi Tết – đẹp như là sách Tết

(VOV5) - Từ nhiều năm trở lại đây, "Nhâm nhi Tết" đã trở thành món quà ý nghĩa được đón đợi như một phần không thể thiếu trong giỏ quà tết.

Nhâm nhi Tết Quý Mão  là ấn phẩm đặc biệt của Nhà xuất bản Kim Đồng.  Nhâm nhi Tết Quý Mão tuyển tập gồm 25 sáng tác  Thơ - Văn - Nhạc - Họa chủ đề Xuân và Tết của nhiều tác giả dành riêng cho các em. Điều đặc biệt Nhâm nhi Tết trở thành nơi hội tụ các cây viết nổi tiếng viết cho thiếu nhi nhiều thế hệ.

Nhâm nhi Tết – đẹp như là sách Tết - ảnh 1

Độc giả nhiều lứa tuổi đều tìm thấy trong những trang sách Nhâm nhi Tết Quý Mão những ký ức mùa Xuân, những câu chuyện tết thấm đượm tình yêu thiên nhiên và con người. Mỗi dịp Tết đến Xuân về được lắng mình trên mỗi trang sách đọc để nhớ ngày xưa, yêu hiện tại và tin tưởng vào tương lai.

Lời chào Xuân Nhâm nhi Tết Quý Mão được nhà văn- nhà báo Đoàn Công Lê Huy đảm trách gợi nhớ những trang văn thủ thỉ tâm sự của “anh Chánh Văn” những số báo Hoa học trò ngày nào.

Nhâm nhi Tết – đẹp như là sách Tết - ảnh 2

Nhâm Nhi tết Quý Mão mang đến những câu chuyện mùa xuân ấm áp của các tác giả Vũ Tú Nam, Trần Đức Tiến, Niê Thanh Mai, Vũ Thị Huyền Trang, Nhật Phi, Nguyễn Thế Hoàng Linh… lắng nghe những bài thơ về mùa xuân kì diệu của Thy Ngọc, Định Hải, Cao Xuân Sơn, Hồ Huy Sơn, La Ha, …

Truyện tranh Chuyện trên trời rơi xuống của Hoàng Giang nối dài seri “siêu lầy lội” của cư dân xóm Ọm Xòm sẽ mang đến cho bạn đọc tiếng cười sảng khoải vui nhộn.

Bước vào năm Quý Mão, lật lại những trang lịch sử với tác giả Phạm Huy về Chúa động Lam Sơn và chú mèo nhỏ là truyền thuyết về Lê Lợi và chú mèo mà ngày nay vẫn còn dấu tích chùa Mèo tại Thanh Hóa. Tác giả Phan Khôi kể chuyện vua Quang Trung với lời hẹn “Ăn Tết vào ngày khai hạ”. Tác giả Châu Hải Đường với phong tục “Xin chữ chơi Xuân”, chữ ở đây là câu đối Tết “Ngày xuân lại đọc được những câu đối xuân vừa ý nghĩa vừa đặc sắc bất ngờ như vậy thì còn gì thú vị hơn?”

Nhâm nhi Tết – đẹp như là sách Tết - ảnh 3

Nhâm nhi Tết Quý Mão đưa bạn đọc thưởng Xuân khắp mọi miền đất nước qua những tản văn: Tết nhà ông bà Mười thuốc bắc (Diam); Món quà có mùi thành phố (Cát Tường); Bếp lửa (Lục Mạnh Cường); Những chuyến ghe ngược xuôi đón Tết (Hoàng Khánh Duy ) và Kí ức tháng Giêng (Đỗ Bích Thúy).

2023 là năm kỉ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Nguyễn Sáng cây đại thụ của nền mĩ thuật Việt Nam hiện đại. Chân dung họa sĩ Nguyễn Sáng với tình yêu Hà Nội và những bức tranh vẽ mèo được thể hiện rõ nét qua bài viết “Nguyễn Sáng - Sống và vẽ” của tác giả Chu Hồng Tiến.

Nhâm nhi Tết – đẹp như là sách Tết - ảnh 4

Nhạc trưởng Nguyễn Hồng Minh kể cho bạn đọc chuyện những chú mèo nổi tiếng trong âm nhạc, những chú mèo tri kỉ của các nhạc sĩ vĩ đại và là nguồn cảm hứng cho các nhạc phẩm bất hủ.

Nhà nghiên cứu âm nhạc Lê Y Linh con gái nhạc sĩ Hoàng Vân kể lại kí ức mùa xuân của gia đình và đặc biệt bài hát Sắp đến tết rồi với 2 dấu chấm than đầy cảm xúc mà nhạc sĩ Hoàng Vân dành cho cháu ngoại của mình. Quét mã QR code cuối trang sách sẽ nghe được nhạc phẩm Xuân Sắp đến tết rồi do Nhà xuất bản Kim Đồng dành tặng bạn đọc.

Nhâm nhi Tết – đẹp như là sách Tết - ảnh 5

Cuốn sách thêm sống động với những bức tranh minh họa công phu của các họa sĩ đương đại: Tạ Huy Long, Vũ Đình Tuấn, Quỳnh Chu, Hoàng Giang, Cẩm Anh, Hoàng Văn Tài, Phan Hà, Phạm Ngọc Điệp, Tú Ngô, Quyên Thái, Phương Quỳnh, Alex Nguyễn, Lê Huyền Trang, Phương Thảo, Minh Tâm, Hậu Phan…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác