Nhộn nhịp thị trường sách hè cho thiếu nhi

(VOV5)- Dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hè năm 2016, các nhà xuất bản, đơn vị làm sách tung ra thị trường nhiều ấn phẩm đặc biệt dành cho độ tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Nhộn nhịp thị trường sách hè cho thiếu nhi - ảnh 1


Thị trường sách mùa hè 2016 dành cho độ tuổi từ 6-15 phong phú với dòng sách văn học nằm lòng với tuổi thơ nhiều thế hệ , đó là bộ "Tục ngữ ca dao dân ca Việt Nam" gồm 2 tập của Vũ Ngọc Phan, phiên bản "Kính vạn hoa" 18 tập của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhiều ấn phẩm văn học nước ngoài kinh điển cũng được giới thiệu trong dịp này, mở ra nhiều hướng tiếp cận mới cho các em. Dòng sách tranh có nhiều ấn phẩm sinh động về nội dung và hình thức như: bộ truyện vui nhộn "Vui chơi cùng Yu Yu" của Nhà xuất bản Trẻ, tuyển tập "Tranh truyện dân gian song ngữ Việt Nam", "Cuộc phiêu lưu của dê con Ma-To", nhà xuất bản Kim Đồng. Bà Vũ Quỳnh Liên, Tổng Biên tập, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng, cho biết: “Chủ trương của Nhà xuất bản là luôn muốn tìm những đề tài, những chủ đề mới cho các em thiếu nhi cũng như là giữ được tiêu chí "chân-thiện-mỹ" trong các tác phẩm dành cho thiếu nhi. Chúng tôi nhận thấy các tác phẩm được dịch từ nước ngoài đa phần được các em đón nhận bởi hình thức minh họa phong phú, các câu chuyện có nhiều chi tiết mới lạ.”

Nhà xuất bản Trẻ xuất bản hơn 100 đầu sách thiếu nhi nhân dịp hè 2016. Đáng lưu ý như: "Tôi nghĩ gì khi còn bé" dành cho các em từ 6-10 tuổi, khuyến khích các em viết ra những suy nghĩ, mong ước của mình. Nhà sách Long Minh tiếp tục tạo sân chơi mùa hè cho các em thông qua bộ sách tích hợp các môn Khoa học-Công nghệ-Kĩ thuật và Toán (Stem) cùng nhiều chương trình thực hành, ứng dụng. Chị  Bùi Thị Thu Hồng, một phụ huynh ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Gia đình tôi hay hướng cháu vào những cuốn sách mang tính chất giáo dục, ví dụ như  câu chuyện nhỏ, bài học lớn. Những dòng sách ấy rất có giá trị bởi các con sẽ tự rút ra bài học cho bản thân mà nhiều khi bố mẹ không có cơ hội để dạy con. Nhiều khi con đọc, con kể lại những tình huống trong thực tế, với tình huống này thì giải quyết ra sao. Đó là những kinh nghiệm con rút ra sau khi đọc sách.”

Không chỉ xuất bản nhiều ấn phẩm, các đơn vị làm sách tổ chức nhiều chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa tác giả với bạn đọc, đặc biệt là hội sách dành riêng cho thiếu nhi. Đây cũng là không gian để các em tìm đến những ấn phẩm phù hợp và trải nghiệm các hoạt động sáng tạo khoa học thực nghiệm, biến những ngày hè thành mùa vui chơi, trải nghiệm đầy thú vị.

Phản hồi

Các tin/bài khác