Phát hành tác phẩm “Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam” tại Italy

(VOV5) - Đây là thành quả của dự án dịch thuật đầu tiên sang tiếng Italy từ nguyên bản cùng tên bằng tiếng Việt.
Phát hành tác phẩm “Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam” tại Italy - ảnh 1Chủ tịch Hồ Chí Minh với đại biểu thiếu nhi Thủ đô trong dịp đón mừng năm mới 1959 tại Phủ Chủ tịch - Ảnh: Tư liệu/TTXVN

Nhà xuất bản Anteo Edizioni ở thành phố Reggio Emilia của Italy vừa phát hành tác phẩm “Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam”. Đây là thành quả của dự án dịch thuật đầu tiên sang tiếng Italy từ nguyên bản cùng tên bằng tiếng Việt với sự phối hợp biên tập của bà Sandra Scagliotti, nhà nghiên cứu về Việt Nam và ông Trần Doãn Trang, Việt kiều tại Italy.

Trước đó, vào tháng 5/2020, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc gia Sự thật đã phát hành nguyên bản tiếng Việt do Tiến sĩ Nguyễn Anh Minh thực hiện, sưu tầm và chọn lọc những bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh được viết từ năm 1945 đến năm 1969 trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Những bức thư được vị lãnh tụ cách mạng Việt Nam gửi tới các Tổng thống Pháp, Mỹ cũng như nhiều cá nhân là chính khách, binh lính, tù nhân, người nhập cư, thanh niên, thân nhân của các chiến binh. Trong đó, Người luôn bày tỏ mong ước hòa bình, hạnh phúc cho các dân tộc; vạch trần, lên án tội ác chiến tranh xâm lược Việt Nam; kêu gọi nhân dân thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác