Tái hiện trực tuyến hải trình Đoàn tàu không số

(VOV5) - Người xem sẽ được cung cấp thông tin, hình ảnh các địa danh từng là nơi cập bến của các con tàu "không số" trong 14 năm làm nhiệm vụ chi viện cho chiến trường miền Nam.
Tái hiện trực tuyến hải trình Đoàn tàu không số  - ảnh 1

Tại website http://doantaukhongso.vn/, một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển” sẽ mô phỏng hành trình thực tế của các con tàu "không số" trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển. Khi truy cập website, người xem sẽ được cung cấp thông tin, hình ảnh các địa danh từng là nơi cập bến của các con tàu "không số" trong 14 năm làm nhiệm vụ chi viện cho chiến trường miền Nam (từ năm 1961 đến 1975). Đây là một trong chuỗi hoạt động do Trung ương Đoàn tại thành phố Hải Phòng và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), với chủ đề “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Tại website này, cuộc thi thiết kế Infographic, sản xuất video clip và thi trắc nghiệm trực tuyến về đường Hồ Chí Minh trên biển, những chiến công của các chiến sĩ đoàn tàu "không số", sự kiện chính trị của quân đội, hải quân nhân dân Việt Nam, hoạt động tri ân, hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương có di tích căn cứ, bến bãi của đường Hồ Chí Minh trên biển... cũng được tổ chức.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác