Thăm xứ sở Bạch Dương qua triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga”

(VOV5) - Công chúng như được đến thăm nước Nga, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của làng mạc, thành phố, thiên nhiên và “gặp gỡ” những người dân Nga thân thiện và nồng hậu.

Thăm xứ sở Bạch Dương qua triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” - ảnh 1

Triển lãm giới thiệu những bức ành về đất nước, con người, thiên nhiên tươi đẹp đất nước Nga tới công chúng thủ đô

Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” giới thiệu đất nước, con người Nga và những hoạt động hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay, khai mạc sáng 01/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm gồm gần 150 bức ảnh của các nhà báo Vũ Huyến, Nguyễn Đăng Phát, Lê phúc Nguyên, Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Vinh Quang, những người từng học tập tại Khoa Báo chí, Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow, được thực hiện trong thời gian các tác giả học tập, công tác tại xứ sở Bạch Dương và trong những chuyến thăm lại nơi đây.

Thăm xứ sở Bạch Dương qua triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” - ảnh 2

Đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi tới xem triển lãm

Nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Tổng biên tập Tạo chí Bạch Dương, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt – Nga, chia sẻ: "Những hình ảnh về con người, đất nước, thiên nhiên, những sự kiện… về nước Nga đọng lại mãi trong tâm trí tôi. Chúng tôi từng học tập ở Liên Xô, sau này, tình cảm với nước Nga, với Liên Xô vẫn mãi mãi tồn tại. Triển lãm là cách để chúng tôi thể hiện tình cảm của mình với trường cũ, với thầy cô, với bạn bè, với nước Nga. Đây là tình cảm riêng tư, của tôi và 4 tác giả khác, nhưng có lẽ cũng phần nào đó đại diện cho rất nhiều người Việt Nam khi nghĩ về đất nước Nga, những người bạn Nga" .

Thăm xứ sở Bạch Dương qua triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” - ảnh 3

Triển lãm thu hút cả các bạn trẻ yêu mến nước Nga

Đến với triển lãm “Nơi ấy nước Nga”, công chúng như được đến thăm nước Nga, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của làng mạc, thành phố, thiên nhiên và “gặp gỡ” những người dân Nga thân thiện và nồng hậu. Cùng với đó, người xem cũng được xem lại nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện Việt – Nga như chuyến bay vào vũ trụ của nhà du hành Phạm Tuân và Viktor Gorbatko năm 1980, chuyến thăm Liên xô của Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam Nguyễn Thị Định năm 1974…

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 03/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác