Tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình nghệ thuật: Dạ cổ hoài lang - Với các miền di sản

(VOV5) -  Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 là sự kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch,vừa tôn vinh giá trị bản Dạ cổ hoài lang do cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác cách đây đúng 100 năm.

Tối 20/11, tại Quảng trường Hùng Vương, khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 với chương trình nghệ thuật mang chủ đề: Dạ cổ hoài lang - Với các miền di sản. Kéo dài trong 4 ngày với hơn 15 hoạt động, Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 là sự kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch, trong đó, vừa tôn vinh giá trị bản Dạ cổ hoài lang do cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác cách đây đúng 100 năm, vừa bảo tồn và lan tỏa Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình nghệ thuật: Dạ cổ hoài lang - Với các miền di sản - ảnh 1

Thông qua các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch lần này, Bạc Liêu mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của mình đến với bạn bè trong nước và Quốc tế; tạo điều kiện cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa- Thông tin- Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, cho biết: "Tuần văn hóa- Du lịch của Bạc Liêu năm 2019 làm nổi bật hơn, làm rõ hơn cái giá trị văn hóa của cái vùng đất này. Nó khác biệt và nó đồng điệu với cac 1vùng miền khác như thế nào. Từ cái đó mà chúng ta nâng lên , chúng ta khai thác để lam 2ra những sản phẩm du lịch hết sức đặc thù để góp phần cho sản phẩm du lịch của Việt Nam chúng ta nó phong phú đa dạng và để cho  hài lòng du khách không chỉ trong nước, ngoài nước khi đến bất kỳ vùng đất nào trong đó có Bạc Liêu đều được trải nghiệm văn hóa và những sản phẩm hết sức độc đáo của từng vùng miền thì Bạc liêu cố gắng đáp ứng, góp phần mình có nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc nhất, hấp dẫn nhất, khác biệt nhất."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác