Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Đồng Nai

(VOV5) - Tại triển lãm có khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu được giới thiệu đến công chúng. 

Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Đồng Nai - ảnh 1

Nghi thức bắt chéo tay thể hiện tình hữu nghị trong Cộng đồng ASEAN - Ảnh: Lê Xuân/TTXVN

Tối 24/9, tại tỉnh Đồng Nai, khai mạc Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Đồng Nai năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thông tin đối ngoại trong Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017 – 2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại. 

Tại triển lãm có khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu được giới thiệu đến công chúng. Triển lãm lần này, các tác phẩm thể hiện 3 chủ đề chính: Đất nước, con người; Công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. Bên cạnh đó là hoạt động chiếu phim phóng sự và tài liệu về cộng đồng ASEAN.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: "Chính phủ Việt Nam có hẳn một chương trình, chiến lược để quảng bá cho chương trình này. Triển làm có mục đích làm cho nhân dân các nước, đặc biệt là Việt Nam hiểu về văn hóa của các dân tộc trong cộng đồng, hiểu về chủ trường, chính sách của các nước trong cộng đồng ASEAN. Đây là cái mà chúng ta cần kết nối để chúng ta làm ngày càng tốt hơn trong nội khối ASEAN".

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ nay đến hết ngày 27/9.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác