Triển lãm Gió thổi – Đổi giời tôn vinh vai trò của phụ nữ

(VOV5) -Triển lãm Gió thổi – Đổi giời khai mạc ngày 5/3 tại Hà Nội, nhân 150 ngày sinh của nhà cách mạng Đức Rosa Luxemburg quỹ Rosa Luxemburg tại Việt Nam.
 Triển lãm Gió thổi – Đổi giời tôn vinh vai trò của phụ nữ - ảnh 1Quang cảnh triển lãm.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhằm tôn vinh bà Rosa Luxemburg tại Việt Nam. Ý tưởng của triển lãm này bắt đầu từ những cảm hứng từ Rosa và lý thuyết xây dựng cách mạng của bà, với mục đích tạo dựng liên kết không ngừng giữa những người luôn cố gắng cống hiến cho con người và luôn hành động để cải thiện xã hội.

Triển lãm tại văn phòng Rosa Luxemburg Hà Nội giới thiệu các tác phẩm của năm nữ nghệ sĩ tiêu biểu trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh đến từ Đức, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Giám tuyển triển lãm Tuấn Mami cho biết: “Trong triển lãm này có dạng thức nghệ thuật khác nhau và mới mẻ những tác phẩm sắp đặt video, những tác phẩm tương tác với không gian của quỹ Rosa Luxemburg giữa video sắp đặt và trình diễn rồi là những tác phẩm tương tác với không gian cụ thể. Có những tác phẩm vượt ra khỏi những ranh giới, ví dụ chị Kim Ngọc được mời làm tác phẩm trình diễn nhưng nó vượt ra khỏi sự trình diễn nó là tác phẩm trình diễn nhưng có sự tương tác với đồ vật hàng ngày và với khán giả. Và bạn Veronika từ Berlin thì làm một nghiên cứu về bà Rosa Luxemburg và tạo ra một tác phẩm một câu chuyện giữa hai người phụ nữ.“

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12 tháng 4. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khách thăm quan phải đăng ký trước online trên trang Web của quỹ.

Nhân dịp này quỹ Rosa Luxemburg tại Hà Nội còn trình chiếu bộ phim hoạt hình  „Eternal Rose“ và trao tặng 1000 cuốn sách nghệ thuật về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Rosa Luxemburg cho độc giả Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác