Triển lãm “Hương lụa” của Họa sỹ trẻ Nguyễn Thu Hương

(VOV5) - Triển làm" Hương Lụa" hiện đang diễn ra tại Huyền Art House, số 8A Đặng Tất, phường Tân Định, quận 1 kể từ ngày 7/5 đến hết ngày 21/5.

 Họa sỹ trẻ Nguyễn Thu Hương vừa “trình làng” 25 tác phẩm trong triển lãm “Hương lụa” tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể coi đây là sự nối dài cho chuỗi trưng bày tranh trước đó của chị mang tên “Lụa của Hương” - dành cho khán giả Hà Nội. Triển làm" Hương Lụa" hiện đang diễn ra tại Huyền Art House, số 8A Đặng Tất, phường Tân Định, quận 1 kể từ ngày 7/5 đến hết ngày 21/5.

Triển lãm “Hương lụa” của Họa sỹ trẻ Nguyễn Thu Hương - ảnh 1Họa sỹ Nguyễn Thu Hương. (Ảnh: NVCC)

Tranh lụa Việt Nam từng ghi dấu trên trường quốc tế qua các tác phẩm của Nguyễn Phan Chánh, Lê Phổ, Tôn Thất Đào hay Lương Xuân Nhị… Trong nước, Nguyễn Thu Hương là một trong số ít nghệ sỹ trẻ chọn lụa để đối thoại với nghệ thuật, chia sẻ những tâm tư, cảm hứng của mình. Các tác phẩm của Nguyễn Thị Hương luôn tập trung vào khắc họa vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Kể từ 2007, Hương đã tham gia khoảng 10 triển lãm nhóm, đạt các giải thưởng cho họa sỹ trẻ như Bienale Mỹ, Triển lãm mỹ thuật khu vực I của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác