Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách”

(VOV5) - "Chương trình ý nghĩa tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm thiêng liêng, giúp mọi người tận hưởng không khí trong lành, hòa mình vào không gian xanh của thành phố thanh bình trong tiết trời Hà Nội đã vào thu”

Nằm trong chuỗi kỷ niệm 1010 Thăng Long Hà Nội, hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội Xanh 2020 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm đại biểu và bạn bè quốc tế.

Sự kiện còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh một Hà Nội năng động, sáng tạo, đồng thời khuyến khích thói quen sử dụng xe đạp thân thiện môi tường và rèn luyện sức khỏe….cùng  hướng tới xây dựng một thủ đô thanh lịch, thân thiện, điểm đến hấp dẫn  với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

 Trong tiết trời nắng nhẹ và dịu mát của mùa thu đặc trưng rất Hà Nội, hơn 400 đại người là người Việt Nam và khách quốc tế đến từ 30 đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.. trong trang phục nổi bật  với màu áo đồng phục xanh- trắng cùng tham gia “Hành trình đạp xe hữu nghị vì một Hà Nội xanh 2020”.
Thời tiết dễ chịu nên ai cũng tỏ ra phấn khích, đạp xe rong ruổi qua các tuyến phố cổ thanh bình quanh Hồ Hoàn Kiếm. Xuất phát từ Tượng đài Cảm tử rẽ vào Hàng Đào đến Hàng Ngang sang Hàng Đường, qua Chợ Đồng Xuân vào Hàng Khoai, Hàng Lược rồi đến Chả Cá, Hàng Cân, Lương Văn Can… trở về Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng:

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 1 Các đại biểu Việt Nam và nước ngoài tham gia Hành trình xe đạp Xanh

 “Đây là hoạt động vì môi trường vô cùng có ý nghĩa và đặc biệt hơn có sự tham gia của nhiều người nước ngoài đang sinh sống và thăm Hà Nội. Sáng sớm trời mưa to sau rồi hửng nắng rất đẹp. Tôi đạp xe đến đây từ sớm lắm, háo hức chờ thấy lâu quá. Một ngày chủ nhật đẹp trời và ý nghĩa”.

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 2Người bạn quốc tế đến từ Đài Loan (Trung Quốc ). Ảnh HL

“Tôi đến từ Srilanca. Tôi tự hào được tham gia sự kiện ý nghĩa này. Đạp xe không chỉ rèn luyện sức khỏe mà làm cho cuộc sống xanh đẹp hơn. Tôi thích Hà Nội vì sự yên bình và mến khách.” Chị Mananie chia sẻ

‘Tôi may mắn được tham gia đạp xe qua các tuyến phố cổ thú vị quanh hồ Hoàn Kiếm. Tôi là Osama, đến từ Palestine. Cảm ơn Liên hợp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, đã cho tôi trải nghiệm thú vị này”.

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 3Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 400 người tham gia.
-Ảnh Thương Nghiệp

Đánh giá cao ý tưởng tổ chức “Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh”, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao nhấn mạnh, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cùng các giá trị quý báu về văn hóa, lịch sử đã được người dân Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng trân trọng, gìn giữ và trao truyền qua các thế hệ:

“Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp và các phương tiện giao thông xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Việc đạp xe dạo qua những con phố cổ kính cũng góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến, người Tràng An thanh lịch, mến khách tới bạn bè quốc tế. Chương trình ý nghĩa tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm thiêng liêng, giúp chúng ta có cơ hội cùng nhau tận hưởng không khí trong lành, hòa mình vào không gian xanh của thành phố thanh bình trong tiết trời Hà Nội đã vào thu”. Đại sứ Saadi Salama nhấn mạnh, 

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 4 Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao. Ảnh HL

Đặc biệt, bức tranh xe đạp khổng lồ tại khu tượng đài Cảm tử, điểm nhấn của chương trình, do chính tay các học viên nhí của Xưởng nghệ thuật Art Tree tỉ mỉ vẽ bằng màu acrylic trên vải toan khổ lớn.

Góp sức cùng các em nhỏ trong tác phẩm nghệ thuật vui mắt này, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân chia sẻ: “Sự kiện đã tạo ra một ý nghĩa lan tỏa rất lớn đối với cộng đồng học sinh thủ đô. Khi nhìn thấy tinh thần hăng hái sáng tạo của các em, tôi càng có thêm sự thôi thúc quyết tâm và mong sao có nhiều hơn hành động đẹp thiết thực để làm cho Hà Nội chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp, văn minh và phát triển, mãi mãi xứng đáng là trái tim của cả nước".

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 5 Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân tham gia Hành trình xe đạp vì Hà Nội Xanh 2020. Ảnh BTC cung cấp

Lần đầu tiên tham gia đạp xe quanh phố cổ Hà Nội, bé Vela rất thích thú, qua đây cô bé xinh xắn đến từ Hà Lan này muốn gửi đi một thông điệp cuộc sống thật ý nghĩa: "Thật là vui vì tất cả mọi người đều cùng hướng đến một điều tuyệt vời cho môi trường sống, Ai cũng vui vẻ, tươi cười và nói chuyện khi đạp xe cùng nhau. Cháu được tặng quà nữa. Cháu nghĩ rằng, ý nghĩa chính của sự kiện này chính là mang lại nụ cười, hạnh phúc, đến cho tất cả mọi người, gợi cảm hứng cho mọi người  thích xe đạp hơn, không còn ô nhiễm không khí!Vì sự phát triển bền vững cho thành phố.”

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 6Bé Vela đến từ Hà Lan. -Ảnh HL 

Năm 2020, dấu mốc 1010 năm Thăng Long - Hà Nội càng có ý nghĩa hơn khi thành phố với danh xưng cao quý “Vì hòa bình” tiếp tục ghi nhận những thành tựu phát triển đáng ngưỡng mộ nhiều lĩnh vực, hướng tới xây dựng thành phố thông minh, phát triển bền vững và lấy người dân làm trung tâm. Mới đây, Hà Nội tiếp tục ghi tên mình vào danh sách Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO và hướng tới trở thành trung tâm sáng tạo của khu vực và thế giới…

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 7Hành trình đạp xe là một trong những hoạt động chào mừng 1010 năm Thăng Long Hà Nội.- Ảnh HL

Đáp lại tình cảm tốt đẹp của bạn bè quốc tế dành cho Hà Nội, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khẳng định, người dân Hà Nội nói riêng, nhân dân Việt Nam sẽ luôn là đối tác tin cậy của các nước, các thủ đô, thành phố trên thế giới; “Những năm qua Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội luôn nỗ lực xây dựng Thành phố phù hợp với những tiêu chí về sự bình đẳng trong cộng đồng, phát triển đô thị, bảo vệ môi trường sống, thúc đẩy phát triển văn hóa, chăm lo giáo dục công dân và thế hệ trẻ cùng với đó là giải quyết các vấn đề đô thị hóa. Hi vọng Hà Nội sẽ tiếp tục xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước. Chúng ta hãy cùng phấn đấu vì hòa bình, hợp tác và phát triển”.

Vì một Hà Nội Xanh, điểm đến thú vị và an toàn cho du khách” - ảnh 8 Tặng xe đạp cho các em học sinh giỏi chăm ngoan vượt khó quận Hoàn Kiếm.- Ảnh HL

Chương trình ý nghĩa “Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh' sẽ giúp nâng cao hơn ý thức của mỗi người trong việc gìn giữ môi trường sống. Hi vọng Hà Nội tiếp tục phát huy được danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của một Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác