Việt Nam tăng cường hợp tác với UNDP và UNFPA

(VOV5) - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có bài phát biểu khẳng định quan điểm đối với Văn kiện Chương trình quốc gia hợp tác giữa Việt Nam và UNDP giai đoạn 2017-2021.


Trong hai ngày 7 và 8/9, đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu tham dự phiên họp của Hội đồng chấp hành Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Ủy ban Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ). Tại phiên họp của UNDP ngày 8/9, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có bài phát biểu khẳng định quan điểm đối với Văn kiện Chương trình quốc gia hợp tác giữa Việt Nam và UNDP giai đoạn 2017-2021.Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chương trình hợp tác quốc gia giai đoạn 2017-2021 được xây dựng trên cơ sở sự thống nhất cao giữa Chính phủ Việt Nam và UNDP, trong đó thể hiện được sự lồng ghép hợp lý các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong Kế hoạch 5 năm 2016-2020 của Việt Nam. Bên cạnh đó, phát huy những thành quả đạt được từ việc thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDG), mà sự hỗ trợ của UNDP đóng vai trò hết sức quan trọng, Chương trình cũng đã đề ra những nội dung cốt lõi hướng tới thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) mà Việt Nam đã cam kết.


Việt Nam tăng cường hợp tác với UNDP và UNFPA  - ảnh 1
Tuyên truyền dân số cho thanh niên trong khuôn khổ lễ míttinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)


Trước đó, tại phiên họp của UNFPA ngày 7/9, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng nêu bật sự hợp tác và những hỗ trợ quý báu mà UNFPA dành cho đất nước và người dân Việt Nam trong gần 40 năm qua với kết quả nổi bật nhất là UNFPA đã đồng hành cùng chính phủ trong việc thực hiện xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu quốc gia về dân số. Việt Nam đã được Liên hợp quốc vinh danh và trao Giải thưởng về dân số vào năm 1999. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết Việt Nam đã trở thành quốc gia đang phát triển có mức thu nhập trung bình, đây là một thành quả quan trọng sau 30 năm đổi mới. Mặc dù vậy, với định hướng chiến lược phát triển nhanh và bền vững, Việt Nam sẽ phải đối mặt với không ít thách thức. Sự hiện diện và tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, đóng góp của các tổ chức Liên hợp quốc, đặc biệt là UNFPA, sẽ là nguồn động viên, cổ vũ quan trọng đối với những nỗ lực của Việt Nam trong quá trình hướng tới xây dựng một đất nước “xanh, thịnh vượng, công bằng, văn minh”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác