Xác lập kỷ lục Việt Nam số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc trên biển

(VOV5) -Hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ nhất năm 2018, chiều 29/6, tại bãi biển Hang Câu (xã An Hải, huyện Lý Sơn), UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, tổ chức lễ xác lập kỷ lục Việt Nam số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc nhiều nhất trên biển và Liên hoan phượt - Phượt Fest Lý Sơn 2018. 

Xác lập kỷ lục Việt Nam số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc trên biển  - ảnh 1Hơn 3.000 người tạo hình cờ Tổ Quốc và hát Quốc ca tại bãi biển Hang Câu, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

Để xác lập kỷ lục Việt Nam số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc dài 45m, rộng 25m trên bãi biển Hang Câu, huyện Lý Sơn, đã huy động 3.000 người gồm: Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, người dân, các phượt thủ và khách du lịch cùng tham dự. Với màu sắc chủ đạo là áo đỏ sao vàng, áo vàng, mũ vàng, mũ đỏ đã tạo nên hình một lá cờ Tổ quốc to rộng.

Hoạt động này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của đất nước nói chung và Lý Sơn nói riêng; đồng thời giáo dục truyền thống về lòng yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo của Tổ quốc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. 

Lần đầu tiên huyện Lý Sơn đăng cai tổ chức Liên hoan phượt toàn quốc với sự tham gia của gần 1.000 phượt thủ đến từ mọi miền của đất nước. Với chủ đề “Lý Sơn trong tôi”, Liên hoan Phượt – Phượt Fest Lý Sơn 2018 là nơi gặp gỡ, giao lưu của các phượt thủ, cùng tham gia khám phá vẻ đẹp Lý Sơn để tìm ra những khoảnh khắc đẹp, bình dị, chân tình của thiên nhiên, con người Lý Sơn; tham gia lễ hội âm nhạc bãi biển và các hoạt động tập thể vì cộng đồng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác