100% đối tượng được tiêm Nanocovax đều có kháng thể

(VOV5) - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định vaccine Nanocovax an toàn và có tính sinh miễn dịch tương đối cao.

Ngày 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vaccine phòng COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến về vaccine Nanocovax sản xuất trong nước.

100% đối tượng được tiêm Nanocovax  đều có kháng thể - ảnh 1S.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với đại diện Công ty Nanogen. Nguồn: VOV

Báo cáo của Công ty Nanogen cho biết hiện nay đang triển khai thử nghiệm pha 3 trên 13.000 người, chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 3a với 1.000 người và giai đoạn 3b thử nghiệm trên 12.000 người). Kết quả thử nghiệm đối với 1.000 người trong giai đoạn 3a cho thấy: 100% đối tượng được tiêm vaccine Nanocovax có kháng thể.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định vaccine Nanocovax an toàn và có tính sinh miễn dịch tương đối cao. Hiện chưa có dữ liệu chắc chắn về thời gian bảo vệ của vaccine này.

Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề gặp phải đối với 1 số loại vaccine COVID-19 được cấp phép khẩn cấp trên thế giới. Bộ Y tế đề nghị Công ty Nanogen gửi báo cáo dữ liệu nghiên cứu pha 2 và pha 3 trước ngày 15/8, trên cơ sở đó sẽ trình Hội đồng đạo đức và Hội đồng cấp phép xem xét cấp phép trong tình trạng khẩn cấp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác