Ấm áp tình người nơi tâm dịch


(VOV5) - Những ngày qua, khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại tỉnh Bắc Giang, sự chung tay, góp sức của các y, bác sỹ tình nguyện của tỉnh Yên Bái đã kịp thời hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho tỉnh bạn.

Chuẩn bị nhanh khu khám bệnh vì người dân vùng dịch…

Thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Việt Yên bị phong tỏa, phải ngừng mọi hoạt động khám chữa bệnh, vì trong quá trình chống dịch có 03 bác sỹ của Trung tâm nhiễm bệnh, dương tính với SART CoV-2.

Ấm áp tình người nơi tâm dịch - ảnh 1Cán bộ Y tế tỉnh Yên Bái lấy mẫu test nhanhCOVID-19 cho trẻ tại Trạm Y tế Thị trấn Nếnh cũ.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ của Trung tâm y tế Huyện Việt Yên về việc thành lập khu khám chữa bệnh thay thế đặt tại Trạm y tế Thị trấn cũ thuộc Tổ dân phố Ninh Khánh, Thị trấn Nếnh, đoàn chi viện Yên Bái với 04 bác sỹ và 06 điều dưỡng được rút tại các điểm nóng phòng dịch của huyện Việt Yên như Trạm y tế xã Tăng Tiến, Khu cách ly trường Đại học Nông Lâm, Trung Đồng, Núi Hiểu... đã nhanh chóng tập trung đầy đủ để lên đường nhận nhiệm vụ mới.

Để nhanh chóng tổ chức lại hoạt động khám bệnh cho nhân dân, ngay khi đặt chân đến nơi, tất cả các y bác sỹ trong đoàn, mỗi người một việc, tập trung dọn dẹp, chuẩn bị thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, nhanh chóng cập nhật nắm bắt phần mềm quản lý khám chữa bệnh, cố gắng để ngay ngày hôm sau có thể tiến hành khám bệnh, cho người dân.

Trong bộ đồ bảo hộ kín, giữa cái nắng hè gay gắt, nụ cười, mồ hôi cứ thế đan xen. Mệt nhưng vui và tự hào là cảm nhận chung của các y bác sỹ tình nguyện Yên Bái. Bác sỹ Hoàng Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ chia sẻ: “Là bác sỹ trẻ, được đến Bắc Giang, được đứng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, làm được nhiều việc cho người dân vùng tâm dịch, tôi thấy vui và tự hào lắm. Tôi và các y, bác sỹ tình nguyện Yên Bái sẽ cố gắng hết sức, khắc phục khó khăn để duy trì hoạt động của khu khám bệnh vì sức khỏe của nhân dân”.

Quý lắm tấm lòng những bác sỹ vùng cao….

Ngay từ sáng sớm, người dân đã đến xếp hàng chờ khám bệnh. Hôm nay, bà con vui mừng, phấn khởi vì có thể được khám bệnh và đặc biệt hơn là được thăm khám bởi các y, bác sỹ tình nguyện đến từ Yên Bái.

Ấm áp tình người nơi tâm dịch - ảnh 2Cán bộ y, bác sỹ tỉnh Yên Bái phối hợp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cộng đồng

Chị Nguyễn Thị Ánh là người dân xóm 2 tổ dân phố Ninh Khánh cho biết, cách đây hai hôm, thấy cơ thể có những biểu hiện khác thường như mệt và đau họng do nhà ở vùng tâm dịch, mà lại có con nhỏ, nên để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cả cộng đồng, chị đã đến Trạm Y tế xã và đã được các cán bộ y, bác sỹ tại đây khám, tư vấn sức khỏe và xét nghiệm nhanh COVID-19. Nói về cảm nhận của mình về các y, bác sỹ Yên Bái đang làm việc tại đây, chị Nguyễn Thị Ánh cho biết: “Nhận được thông tin trạm y tế thị trấn Nếnh cũ được cải tạo lại thành nơi khám bệnh, tôi vui lắm. Đến đây, được sự quan tâm thăm khám nhiệt tình, chu đáo của các bác sỹ Yên Bái, tôi cảm động lắm. Những lúc khó khăn, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như thế này, nhận được sự giúp đỡ, tương trợ của các bác sỹ Yên Bái, người dân tại vùng dịch như tôi cảm thấy ấm lòng. Tôi và bà con ở đây rất trân trọng tấm lòng của các y bác sỹ tình nguyện đến từ Yên Bái. Cảm ơn các bác sỹ đã không quản ngại khó khăn đến giúp đỡ chúng tôi”.

Không khí tại khu khám bệnh tại Trạm Y tế Thị trấn Nếnh cũ thuộc Tổ dân phố Ninh Khánh luôn ấm áp yêu thương, chia sẻ giữa các bác sỹ tình nguyện và người dân vùng dịch. Sự tin yêu của người dân sẽ là động lực để các y, bác sỹ Yên Bái tiếp tục vững vàng chiến đấu chống dịch, nhanh chóng mang lại cuộc sống bình thường cho người dân nơi tâm dịch.

CTV Ngọc Hưng

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Yên Bái

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác