Ban chỉ đạo quốc gia về tình hình dịch COVID-19: Ưu tiên cao nhất hiện nay là dập dịch

(VOV5) - Ngoài trường hợp đầu tiên là bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19, hiện Việt Nam còn 13 ca bệnh khác đang có diễn biến nặng.

Đó là thông tin được công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID 19 diễn ra chiều nay. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tính đến chiều 31/7, cả nước có 139 bệnh nhân COVID đang điều trị tại 18 bệnh viện.

Ban chỉ đạo quốc gia về tình hình dịch COVID-19: Ưu tiên cao nhất hiện nay là dập dịch - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ưu tiên cao nhất hiện nay là tập trung khoanh vùng, dập thật sớm ổ dịch tại Đà Nẵng. Bộ Y tế đã lập sở chỉ huy tiền phương chia sẻ với Đà Nẵng. Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cũng đã vào cuộc mạnh mẽ.

Các địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn: “Tôi lưu ý các địa phương phòng chống các ca lây nhiễm đặc biệt là các thành phố lớn. Về cơ bản các ca bệnh được phát hiện liên quan đến cụm 3 bệnh viện, nhất là Bệnh viện Đà Nẵng. Chúng ta không được chủ quan. Sẽ trình Thủ tướng ban hành văn bản bây giờ sẵn sàng trong trạng thái bình thường mới, sẵn sàng cho những sự cố như Đà Nẵng. Bộ Y tế  một mặt tăng cường cho Đà Nẵng, các bệnh viện lên dây cót, đúng nghĩa y tế là tuyến đầu, đặc biệt là các khoa có các bệnh nhân nặng nền phải phòng thủ cho thật chặt.”

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các cơ quan truyền thông khuyến nghị mạnh mẽ người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, hạn chế ra khỏi nhà, nếu phải ra khỏi nhà thì đeo khẩu trang…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác