Bệnh viện dã chiến tại huyện Hòa Vang đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19

(VOV5) -

Sáng 1/8, sau một đêm tích cực chuẩn bị, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19. 

Bệnh viện dã chiến tại huyện Hòa Vang đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19 - ảnh 1 Bên trong có khu vựccách ly vòng 2, là nơi trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. -Nguồn: baotintuc.vn

Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, “chia lửa” với Bệnh viện Đà Nẵng đang quá tải trong công tác khám, chữa bệnh.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi...: Ngoài việc chuẩn bị 100 giường bệnh phục vụ bệnh nhân mắc COVID-19 thì 200 nhân viên y tế, bác sỹ cũng sẽ cách ly và làm việc tại Bệnh viện dã chiến - Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tăng cường. Hiện tại, khu điều trị dành cho bệnh nhân nhẹ có thể nhận được 60 bệnh nhân mắc COVID-19 và mọi người đã vào làm việc ổn định. Bệnh viện đang triển khai tiếp khu 200 giường dành cho bệnh nhân nặng và khu thận nhân tạo. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác