Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine phòng COVID-19 Abdala

(VOV5) - Tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất Vaccine và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) là nơi đề nghị phê duyệt vaccine này.

Ngày 17/9, Bộ Y tế có quyết định về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vaccine Abdala được phê duyệt theo quy định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược. Vaccine này sản xuất thành phẩm tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA – Cuba.

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine phòng COVID-19 Abdala - ảnh 1Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở thủ đô La Habana, Cuba - Ảnh: Nhandan.vn

Bộ Y tế cũng quy định các điều kiện đi kèm việc phê duyệt Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Cục Quản lý Dược có trách nhiệm cấp phép nhập khẩu vaccine Abdala theo quy định khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine nhập khẩu.

Cục Y tế Dự phòng thực hiện các trách nhiệm liên quan đến tiêm chủng vaccine Abdala được quy định. Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế có trách nhiệm tiến hành kiểm định và cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng lô vaccine Abdala trước khi đưa ra sử dụng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác