Chính phủ yêu cầu kiểm soát chặt sự kiện đông người để phòng chống COVID-19

(VOV5) -  Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã 69 ngày kể từ 10/2, thành phố không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tại buổi làm việc sáng 23/4 với thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các lực lượng tăng cường tuần tra trong dịp lễ sắp tới, kiểm soát người nhập cảnh trái phép, cũng như việc đeo khẩu trang nơi công cộng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chính phủ yêu cầu kiểm soát chặt sự kiện đông người để phòng chống COVID-19 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Đình Nam

Dù đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua, nhưng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, hiện nay, khu vực châu Á số người mắc COVID-19 đang tăng cao, thành phố Hồ Chí Minh là một địa bàn có nguy cơ rất cao, người dân dồn về nhiều, vì vậy cần tiếp tục kiểm soát thật chặt chẽ, nhất là đối với những người nhập cảnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu: “Bài học ở các nước là chỉ một sự kiện đông người là mất kiểm soát. Thực tế, trong 1 năm qua ở Việt Nam, có những sự kiện nhỏ hơn nhiều cũng đã gây ra thiệt hại lớn cho toàn xã hội. Cho nên đối với các sự kiện đông người, trong dịp lễ sắp tới này phải kiên quyết, đặc biệt là đeo khẩu trang”.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố cho biết đã 69 ngày kể từ 10/2, thành phố không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác