Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ban hành công điện yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch”.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: nhandan.com.vn

Trong đó, khuyến cáo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người; các trường hợp mắc bệnh mạn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy tìm “dấu vết”, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác