Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100 người đầu tiên

(VOV5) - Theo danh sách, 100 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này là những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh.

Sáng 12/3, 100 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm chủng đợt này.

Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100 người đầu tiên - ảnh 1Nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng Covid-19 được tư vấn, sàng lọc trước khi tiêm. Ảnh: VOV

Theo danh sách, 100 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này là những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã bố trí các khu vực tư vấn trước tiêm, khám sàng lọc, phòng tiêm cũng như các phòng theo dõi sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, hộp chống sốc, hệ thống oxy trung tâm, máy thở…. Bác sĩ Lê Đức Viễn, Khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là một trong 100 người được tiêm đợt này cảm thấy an tâm khi được tiêm phòng đợt đầu: Tôi cũng hơi lo, nhưng có đồ bảo hộ và có sự hỗ trợ của anh em đồng nghiệp xung quanh thì tôi thấy không có vấn đề gì. Khi được tiêm chủng thì tôi thấy sẽ yên tâm hơn khi mà làm trong bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 như thế này.

Để bảo đảm việc tiêm chủng được an toàn, bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng; tập huấn về tiêm vắc xin phòng Covid-19 và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine diễn ra đúng quy định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác