Đại sứ Thái Lan: Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trên thế giới trong phòng dịch Covid-19

(VOV5) - Đại sứ Tanee Sangrat đánh giá cao công tác phòng, chống dịch và những chính sách an sinh xã hội của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua.

Trước tình hình dịch Covid lan rộng tại nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, Thái Lan cũng như Việt Nam đã dừng các chuyến bay quốc tế, trong đó có các chuyến bay tới Việt Nam và đến Thái Lan. Việc này đã khiến cho khá nhiều công dân hai nước, phần lớn là khách du lịch vẫn chưa thể về nước.

Nhằm hỗ trợ và thực hiện công tác bảo hộ công dân, ngày 22/4, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến bay đặc biệt đưa những công dân có nguyện vọng và đang bị kẹt tại Việt Nam về nước.

Đại sứ Thái Lan: Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trên thế giới trong phòng dịch Covid-19 - ảnh 1Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat. - Ảnh do Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cung cấp. 

Về sự hỗ trợ của Việt Nam trong việc tổ chức chuyến bay đặc biệt này, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat cho biết: “Chuyến bay này do chính Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cấp phép. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các tỉnh thành của Việt Nam, cả từ Bộ ngoại giao Việt Nam... Rất cám ơn các đơn vị hữu quan của Việt Nam đã giúp đỡ nhiệt tình. Xin cám ơn VOV và các cơ quan báo chí của Việt Nam đã giúp chúng tôi thông tin về chuyến bay này cho người Thái đang bị kẹt tại Việt Nam”.

Đại sứ Tanee Sangrat đánh giá cao công tác phòng, chống dịch và những chính sách an sinh xã hội của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua: “Tôi nghĩ rằng Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trên thế giới nếu nhìn vào con số nhiễm bệnh. Việt Nam đã có những biện pháp phòng ngừa từ rất sớm. Việt Nam đã áp dụng các biện pháp mạnh từ đó giúp cho số người nhiễm ở con số thấp, giúp cho các bác sĩ có thể chữa khỏi được hơn 1 nửa số bệnh nhân, chưa có người tử vong và cũng chưa có người Thái nào bị nhiễm ở Việt Nam. Theo tôi, đó là những thành công đáng ghi nhận của Chính phủ Việt Nam.”

Về hợp tác quốc tế của Việt Nam trong phòng chống Covid, Đại sứ Tanee Sangrat nhấn mạnh: “Trong khuôn khổ ASEAN, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN, tổ chức hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo ASEAN và trong hội nghị này các nhà lãnh đạo đã thống nhất cùng nhau hợp tác trong khuôn khổ ASEAN thành lập quỹ phòng chống Covid của ASEAN, tăng cường hợp tác trên lĩnh vực quân y để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Còn trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, Việt Nam đóng vai trò khá chủ động, Việt Nam đề nghị hợp tác và giúp đỡ các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Thái Lan, các nước khác trong ASEAN và nhiều nước khác nữa. Điều này khiến tôi nghĩ rằng nhiều nước rất hài lòng khi được hợp tác cùng Việt Nam. Ngoài ra Việt Nam còn gửi hàng viện trợ như khẩu trang y tế tới các nước ở xa đang gặp khó khăn vì dịch Covid như các nước Châu Âu, vừa xong là Thụy Điển, hay cả Nga và Mỹ... điều này thể hiện vai trò chủ động của Việt Nam trên trường quốc tế.”

Đại sứ Tanee Sangrat cho biết, Đại sứ quán Thái Lan và cộng đồng Thái Lan tại Việt Nam cũng rất ủng hộ và chấp hành chỉ đạo của chính phủ Việt Nam nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid -19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác