Học giả Indonesia đánh giá cao thành công phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam

(VOV5) - Học giả Indonesia đề cập đến những tác động kinh tế của Covid-19 đối với Việt Nam, chiến lược kinh tế của Việt Nam trong việc đối phó với những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thành công của Việt Nam trước đại dịch Covid-19 khiến nhà đầu tư nước ngoài xem Việt Nam như một quốc gia chiến lược để đầu tư. Đó là nhận định của ông Agus Marwan, Tổng Thư ký Diễn đàn Văn Chương Indonesia trong bài viết “Bí quyết kinh tế Việt Nam trước đại dịch”.

Học giả Indonesia đánh giá cao thành công phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam - ảnh 1Bài viết của ông Agus Marwan trên báo Kontan, Indonesia. - Ảnh: Hương Trà  

Trong bài viết, học giả Indonesia đề cập đến những tác động kinh tế của Covid-19 đối với Việt Nam, chiến lược kinh tế của Việt Nam trong việc đối phó với những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tương lai của nền kinh tế Việt Nam hậu đại dịch. Tác giả bài viết nhận định, trong khi các quốc gia khác đang vật lộn chống lại đại dịch Covid-19, Việt Nam đã trở thành một quốc gia thành công chống lại đại dịch này khi không có trường hợp tử vong do Covid-19. 

Bài viết còn có đoạn: cuộc khủng hoảng do đại dịch toàn cầu chỉ làm giảm 1% tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và quốc gia này đang trên đà tăng trưởng kinh tế trở lại. Học giả Agus Marwan đánh giá trong tình hình đại dịch hiện nay, Việt Nam là quốc gia vẫn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam Á. Tương lai của nền kinh tế Việt Nam sẽ rất hứa hẹn.

Hương Trà/VOV - Jakarta

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác