Hơn 35.000 người ở Việt Nam đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19

(VOV5) - Chiều 25/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam.

Theo đó, nhằm đảm bảo mục tiêu tỷ lệ bao phủ cao, an toàn tiêm chủng và tiếp cận công bằng cho người dân, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết số 21 ngày 26/2/2021 về việc mua và sử dụng vaccine ngừa COVID-19, trong đó xác định rõ 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine do Bộ Y tế chỉ đạo.

Hơn 35.000 người ở Việt Nam đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - ảnh 1Ảnh minh họa/ TTXVN

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết, theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tính đến ngày 21/3, đã có hơn 35.000 người ở Việt Nam được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ngoài nguồn vaccine nhập khẩu, Việt Nam cũng thúc đẩy nghiên cứu phát triển vaccine trong nước.

Vaccine ngừa COVID-19 do Việt Nam sản xuất dự kiến có thể được sử dụng sớm nhất là vào năm 2022 để chủ động nguồn vaccine, bảo đảm nguồn cung, an ninh y tế và chủ động ứng phó với đại dịch. Hiện tại có hai loại vaccine ngừa COVID-19 do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất đã được đưa vào thử nghiệm giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Quá trình thử nghiệm đang diễn ra theo đúng quy trình, đảm bảo quy định của Bộ Y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác