Họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19

(VOV5) - Trong điều kiện cuộc sống bình thường mới phải xác định thay đổi thói quen để phòng dịch cho bản thân và cộng đồng.

Tại cuộc họp diễn ra sáng 14/8 tại trụ sở Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 nhận định, tình hình dịch bệnh còn kéo dài có thể xuất hiện thêm những ổ dịch tại các tỉnh thành khác.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia, nhấn mạnh nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực ở tất cả các tỉnh thành, đặc biệt các đô thị lớn, Ban chỉ đạo quốc gia đã yêu cầu các địa phương lên kế hoạch vận động người dân đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch đã được khuyến cáo.

Họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng bối cảnh dịch bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chúng ta phải triển khai đồng bộ các biện pháp để “chung sống an toàn với dịch”. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trong điều kiện cuộc sống bình thường mới phải xác định thay đổi thói quen để phòng dịch cho bản thân và cộng đồng; phải chung sống an toàn với dịch bệnh cho đến khi có được vắc xin phòng bệnh Covid-19.

"Đã đến lúc, kêu gọi toàn thể cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng dịch quan trọng và hữu hiệu nhất, hạn chế đi ra ngoài, giữ khoảng cách, đặc biệt phải đeo khẩu trang, rửa tay. Căn nguyên của việc lây bệnh là qua đường giọt bắn. Nếu hai bên cùng đeo khẩu trang, khả năng lây nhiễm gần như bằng không. Các tổ chức đoàn thể, các phương tiện truyền thông và các tỉnh yêu cầu người dân thực hiện, nếu vi phạm cần lập lại kỷ cương chỉ có như vậy mới phòng được dịch bệnh." - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói, 

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Bộ Công an chủ trì rà soát, kiểm tra việc đưa người nhập cảnh trái phép vào các tỉnh thành trong thời gian qua, yêu cầu phát triển sản xuất nhưng phải đảm bảo an toàn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác