Máy truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

(VOV5) - Dự án được các chuyên gia đánh giá là có ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống, giảm gánh nặng cho các y bác sĩ chống dịch.

5 sinh viên khoa Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội đã thiết kế máy giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19. Dự án vừa được trao giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Bách khoa 2020.

Máy truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19 - ảnh 1Thiết bị nhỏ gọn có thể lắp đặt nhanh tại các bệnh viện dã chiến. Ảnh: thanhnien

Một tình huống giả định là các bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ phải truyền dịch và ở bệnh viện một mình để tránh lây nhiễm. Khi không có ai giúp đỡ, họ không thể tự mình báo bác sĩ khi đã hết dịch truyền, khi biến cố xảy ra sẽ rất khó khăn khi quá đông bệnh nhân một lúc hoặc trong đêm tối.

Nhóm các bạn sinh viên đã thiết kế chiếc máy giám sát truyền dịch. Máy sẽ tự động đếm ngược thời gian truyền dịch, cảnh báo nếu sự cố xảy ra.

Ưu điểm của dự án là giá thành rẻ hơn nhiều, các thiết bị được kết nối với ứng dụng trên điện thoại di động. Cả người nhà và bác sĩ dù ở đâu cũng có thể biết tình hình bệnh nhân, có thể chăm sóc cho nhiều bệnh nhân một lúc, tiết kiệm thời gian, sức lực và trên hết là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Dự án được các chuyên gia đánh giá là có ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống, giảm gánh nặng cho các y bác sĩ chống dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác