Minh bạch thông tin và đồng lòng của nhân dân tạo nên thành công chống dịch COVID-19 của Việt Nam

(VOV5) - Thụy Sĩ vui mừng trước những kết quả mà chính phủ và người dân Việt Nam đã đạt được, đặc biệt là việc các bác sĩ Việt Nam đã hết lòng và chữa khỏi bệnh cho phi công người Anh.

Trang tin tiếng Đức Watson.ch của Thụy Sĩ vừa có bài viết nhấn mạnh minh bạch thông tin và sự đồng lòng của nhân dân đã góp phần vào thành công chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Minh bạch thông tin và đồng lòng của nhân dân tạo nên thành công chống dịch COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1

Tinh thần đoàn kết và đồng lòng của nhân dân là yếu tố góp phần thành công trong chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. -Nguồn: VnExpress

Bài báo nhận định có 4 lý do làm nên sự thành công của Việt Nam. Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra những biện pháp kiểm soát ngay sau khi phát hiện các ca mắc bệnh đầu tiên và là nước đầu tiên thực hiện cách ly quy mô lớn sau Trung Quốc. Thứ hai, hầu như không có quốc gia nào thực hiện truy vết tiếp xúc quyết liệt được như Việt Nam và Việt Nam được các chuyên gia độc lập đánh giá có tỷ lệ xét nghiệm tốt. Thứ ba, Việt Nam cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch. Thứ tư là tinh thần đoàn kết, đồng lòng của nhân dân.

Trong khi đó, phát biểu nhân buổi trao tặng khẩu trang của Chính phủ Việt Nam dành tặng Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ và Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam (ASV) tại thành phố Zurich ngày 16/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch ASV, bà Anjuska Weil bày tỏ ấn tượng trước những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 không chỉ cho người dân Việt Nam mà cả những người nước ngoài đang lưu trú, làm việc hay du lịch tại Việt Nam.

Chủ tịch Weil nhấn mạnh Thụy Sĩ vui mừng trước những kết quả mà chính phủ và người dân Việt Nam đã đạt được, đặc biệt là việc các bác sĩ Việt Nam đã hết lòng và chữa khỏi bệnh cho phi công người Anh. Những thông tin này làm nổi bật  hình ảnh Việt Nam an toàn, thân thiện, đầy nhân văn và ngày càng nhiều bạn bè quốc tế mong muốn được đến Việt Nam.

Bà Weil cảm ơn sự quan tâm, dành tặng khẩu trang của Chính phủ Việt Nam cho các thành viên của ASV. Sự quan tâm này của Việt Nam là một minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn kết, quan tâm chia sẻ của Chính phủ Việt Nam, của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ với Hội ASV, đồng thời mong muốn bệnh dịch sớm qua để có thể lại tiếp tục được đến Việt Nam.         

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác