Nhật Bản viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam

(VOV5) - Cùng với lô vaccine do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca. 

Ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Nhật Bản viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam - ảnh 1Lãnh đạo Bộ Y tế cùng Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam tại buổi đón nhận lô vaccine tối 16/6. Ảnh: Trần Minh

Như vậy, cùng với lô vaccine do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Cũng trong thông báo sáng 25/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp cho Đài Loan (Trung Quốc) 1 triệu liều vaccine và đang thảo luận hỗ trợ vaccine AstraZeneca cho các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Ông Motegi Toshimitsu cũng cho biết Nhật Bản sẽ bắt đầu cung cấp tổng cộng 11 triệu liều vaccine cho các khu vực bao gồm Đông Nam Á, Tây Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương thông qua chương trình COVAX từ giữa tháng 7 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác