Nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân trong và sau đại dịch COVID-19

(VOV5) - Các đại biểu tham dự cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ thông tin nhằm tăng cường sự hiểu biết chung về các chủ đề liên quan đến an sinh xã hội ở trong nước và quốc tế.

Chiều 13/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Viện Phát triển Sức mạnh cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) tổ chức Hội thảo về chủ đề “An sinh xã hội”, tại Hà Nội. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các đơn vị trực thuộc Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân trong và sau đại dịch COVID-19 - ảnh 1Người dân thuộc nhóm đối tượng khó khăn của huyện Cần Giuộc (Long An) đến nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội. Ảnh tư liệu: Bùi Giang/TTXVN

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ thông tin nhằm tăng cường sự hiểu biết chung về các chủ đề liên quan đến an sinh xã hội ở trong nước và quốc tế, bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

Đồng thời, các đại biểu đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy vai trò của Liên hiệp hội Việt Nam cũng như các tổ chức khoa học và xã hội trực thuộc trong quá trình tham gia xây dựng và triển khai hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam, có tính đến việc tham mưu, đề xuất các sáng kiến xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội trong và sau đại dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác