Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ứng phó an toàn, linh hoạt khi phát hiện F0 trong trường học

(VOV5) - Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu, đặc biệt trong đó là bảo vệ sức khỏe của trẻ em.

Chiều 8/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, các chuyên gia y tế, lãnh đạo một số địa phương về ứng phó khi phát hiện F0 trong trường học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ứng phó an toàn, linh hoạt khi phát hiện F0 trong trường học - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải hết sức quan tâm đến trẻ em trong công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định cuộc chiến chống dịch COVID-19 đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu, đặc biệt trong đó là bảo vệ sức khỏe của trẻ em. Nhất là khi trẻ em thuộc nhóm thể chất chưa phát triển toàn diện, trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ sơ sinh đều chưa được tiêm vaccine, đòi hỏi kỹ năng chăm sóc khó hơn, cũng như cần đặc biệt chú ý: “Tinh thần chung là chúng ta tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo an toàn trường học, đặc biệt là kịch bản tập huấn sẵn sàng khi có ca nhiễm, sao cho bình tĩnh, xử lý hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường, gia đình, cộng đồng. Chúng ta cần phải lưu ý, dù đã tiêm vắc xin nhưng công cuộc phòng, chống dịch vẫn phải lường đến các tình huống xấu là có những biến chủng mới”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ứng phó an toàn, linh hoạt khi phát hiện F0 trong trường học - ảnh 2Các chuyên gia y tế kiến nghị tăng cường bảo vệ khoa nhi các bệnh viện cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm COVID-19. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị Bộ Y tế rà soát và có hướng dẫn điều trị riêng cho trẻ em mắc COVID-19 theo 2 tầng là tự theo dõi, chăm sóc tại nhà và thứ hai là khi phải nhập viện điều trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác