Phòng ngừa, kiểm soát nguy cơ về dịch bệnh từ động vật sang người

(VOV5) - Là diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao giữa 3 Bộ với các đối tác quốc tế, Diễn đàn một sức khỏe được tổ chức để cùng trao đổi, chia sẻ các định hướng, chính sách các ưu tiên của các bên.

Sáng 23/3 tại Hà Nội, diễn ra lễ ký “Khung Đối tác Một sức khỏe phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người giai đoạn 2021-2025” với 28 đối tác phát triển trong nước và quốc tế. 

Phòng ngừa, kiểm soát nguy cơ về dịch bệnh từ động vật sang người - ảnh 1Ảnh: Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh:baotainguyenmoitruong.vn

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: Là diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao giữa 3 Bộ với các đối tác quốc tế, Diễn đàn một sức khỏe được tổ chức để cùng trao đổi, chia sẻ các định hướng, chính sách các ưu tiên của các bên nhằm thúc đẩy hợp tác và tăng cường điều phối liên ngành xử lý phòng ngừa, kiểm soát tốt hơn những rủi ro nguy cơ về dịch bệnh từ động vật sang người trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 và tác động biến đổi khí hậu ảnh hưởng nặng nề thiên tai, dịch bệnh môi trường. 

 "Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hợp tác hỗ trợ về tri thức kinh nghiệm, khuyến nghị về chính sách, tài chính từ các đối tác phát triển trong nước và quốc tế, để duy trì phát huy vai trò và thế mạnh có một sức khỏe Việt Nam. Điều này đã góp phần phát huy hiệu quả tốt một sức khỏe trên cùng một hệ sinh thái về con người - động vật - môi trường." Ông Phùng Đức Tiến nói, 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác