Phục hồi các chuyến bay thương mại phải hết sức thận trọng, an toàn

(VOV5) - Bộ Giao thông vận tải đã trình bày phương án thí điểm và quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ bảo đảm thích ứng an toàn.

Chiều 8/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến về việc triển khai phục hồi các chuyến bay thương mại vận chuyển hành khách nội địa trong nước.

Phục hồi các chuyến bay thương mại phải hết sức thận trọng, an toàn - ảnh 1Phó Thủ tướng Lê Văn Thành. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp, Bộ Giao thông vận tải đã trình bày phương án thí điểm và quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Theo đó, kế hoạch khai thác các chuyến bay được thực hiện thí điểm từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10, dự kiến bao gồm 10 chuyến khứ hồi từ TPHCM đi các địa phương, 6 chuyến khứ hồi từ Hà Nội, 4 chuyến từ Đà Nẵng và 3 chuyến từ Thanh Hóa.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng việc khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không là hết sức cần thiết trong tình hình hiện nay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, địa phương, người dân phục hồi lại sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, việc phục hồi lại các chuyến bay phải được triển khai thận trọng, tập trung cao sự lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện từng bước sau đó sẽ mở rộng trên toàn quốc: Thực hiện thí điểm trên toàn quốc. Quan điểm là rất thận trọng để kiểm soát chặt chẽ được dịch bệnh, vừa tháo gỡ khó khăn, vừa phải kiểm soát được dịch bệnh. Trên cơ sở đó thì yêu cầu chung là chúng ta phải triển khai thận trọng nhất là phải có sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng từ trên xuống dưới, từ trung ương tới các địa phương. Nếu chúng ta không tổ chức phối hợp tốt thì có thể mặc dù là chúng ta tổ chức ít chuyến bay nhưng vẫn có thể gây ra bùng phát dịch bệnh.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục hàng không phải có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn bay và các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Đồng thời chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế và các địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị như cảng hàng không, các hãng hàng không thực hiện tốt yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của quy định này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác