Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ Việt kiều và người dân Campuchia, Lào bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn; 1 tỷ đồng cho Việt kiều và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Lào.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trích 2,5 tỷ đồng từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố để hỗ trợ bà con Việt kiều, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia và Lào trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ Việt kiều và người dân Campuchia, Lào bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - ảnh 1Vận chuyển gạo và hàng thiết yếu hỗ trợ cho người Việt tại Campuchia chống dịch. Ảnh minh họa: Trần Ngọc Long/TTXVN

Cụ thể, Thành phố Hồ Chí Minh quyết định hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho kiều bào gốc Việt và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia; 1 tỷ đồng cho Việt kiều và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Lào.

Được biết, trước đó khi dịch COVID-19 bùng phát dữ dội tại Campuchia, Thành phố Hồ Chí Minh đã trợ giúp đất nước này 1,6 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác