Theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch COVID-19

(VOV5) - Cần  tăng cường các biện pháp ngăn nguồn lây dịch từ các nước.

Sáng 7/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì Cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo cho rằng: Trước tình hình dịch COVID-19 thế giới diễn biến phức tạp, trong nước đang là thời điểm chuẩn bị tới Tết nguyên đán và nhiều sự kiện quan trọng diễn ra. Vì vậy, các bộ ngành, địa phương cần tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch COVID-19, cơ bản không thay đổi chiến thuật chống dịch.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch COVID-19 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh Đình Nam

Trong đó, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế là đeo (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế). Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp ngăn nguồn lây dịch từ các nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Đối với các chuyến bay từ nước ngoài về, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo tinh thần đảm bảo giữ được an toàn. Vì vậy quân đội, y tế, giao thông, Bộ ngoại giao rà soát lại năng lực cách ly của các trung tâm cách ly. Tinh thần thực hiện đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng trong dịp giáp tết này. Nếu cách ly thật an toàn thì vẫn từng bước giải quyết các yêu cầu chính đáng, thật an toàn thì bà con mới về."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác