Thủ tướng chỉ đạo chống dịch COVID-19 tại 5 thành phố lớn

(VOV5) - Các lực lượng phục vụ như quân sự, công an, y tế, đoàn thanh niên đã phối hợp chặt chẽ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất vì cộng đồng, vì nhân dân.

Sáng 29/03, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc trực tuyến của Thường trực Chính phủ với 5 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng. Cuộc họp nhằm kiểm tra công tác phòng chống dịch đồng thời nghe các địa phương đề xuất các kiến nghị, giải pháp.

Thủ tướng chỉ đạo chống dịch COVID-19 tại 5 thành phố lớn - ảnh 1Quang cảnh cuộc họp. - Ảnh:  VGP/Quang Hiếu 

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng nêu rõ, 5 thành phố này đều là các đô thị lớn, đông dân, mật độ cao, tiếp xúc tập thể lớn. Do đó, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nhắc lại thời gian vàng để ngăn chặn dịch bùng phát mạnh chỉ còn khoảng 2 tuần, Thủ tướng bày tỏ mong muốn nghe các địa phương báo cáo tình hình cụ thể trên địa bàn để kiểm tra tình hình cũng như quyết tâm chống dịch, nhất là các biện pháp mới, quyết liệt, cụ thể hơn; đề nghị các địa phương góp ý cho Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về các biện pháp phòng chống dịch để giải quyết vấn đề sát hơn với thực tiễn. Thủ tướng đánh giá cao ngành y tế, các địa phương đã tập trung điều trị cho người bệnh, nhất là các ca bệnh nặng, hiện chưa có người tử vong.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng nghe báo cáo của các điểm cầu trực tuyến là các khu cách ly. Báo cáo tình hình tại khu cách ly Pháp Vân-Tứ Hiệp tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Trung tá Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai cho biết, đến nay khu cách ly này đã đón 1.876 công dân, trong đó có 83 công dân người nước ngoài: "Qua 10 ngày ở khu cách ly, tư tưởng của công dân cách ly nhìn chung ổn định, tin tưởng vào chủ trương của Đảng, sự quan tâm của Chính phủ, Nhà nước, Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô. Các lực lượng phục vụ như quân sự, công an, y tế, đoàn thanh niên đã phối hợp chặt chẽ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất vì cộng đồng, vì nhân dân. Với tinh thần nỗ lực cao nhất, xin hứa với Thủ tướng, chúng tôi sẽ cùng chung tay để chiến thắng Covid-19, bảo đảm bình an cho đất nước".

Trong khi đó, Đại tá Lê Khắc Hùng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Đà Nẵng, cho biết, lực lượng chức năng đã làm tốt công tác tuyên truyền nên công dân yên tâm và tuân thủ rất tốt quy định khu cách ly ở Đà Nẵng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác