Trang The Diplomat: Việt Nam có thể “hoá giải” đợt dịch COVID-19 hiện nay

(VOV5) - Bài viết cho rằng Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn hiện nay nhờ một chính phủ hiệu quả, một hệ thống y tế công cộng tốt và tinh thần đoàn kết của người dân.

Trang The Diplomat ngày 15/06 có bài viết phân tích những khả năng có thể giúp Việt Nam vượt qua được tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Trang The Diplomat: Việt Nam có thể “hoá giải” đợt dịch COVID-19 hiện nay - ảnh 1Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời phong tỏa để tiến hành truy xuất, điều tra dịch tễ. Ảnh minh họa: Thu Hương/TTXVN

Theo bài viết, nguyên nhân thành công của Việt Nam trong các đợt dịch trước đây là nhờ hệ thống chính trị và hành động “mau lẹ” đáng kinh ngạc. Chính phủ Việt Nam đã khai thác tốt tinh thần dân tộc trong dân, với lời hiệu triệu cùng hàng loạt áp phích, loa tuyên truyền chống dịch ở khắp nơi. Ngoài ra, yếu tố thực sự giúp Việt Nam chống dịch hiệu quả là một hệ thống y tế công cộng rất tốt, tập trung vào việc phòng ngừa chứ không phải chữa bệnh tốn kém.

Bài viết cho rằng Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn hiện nay nhờ một chính phủ hiệu quả, một hệ thống y tế công cộng tốt và tinh thần đoàn kết của người dân. Quan trọng nhất là Việt Nam luôn khát khao phát triển kinh tế và không muốn mắc “bẫy” thu nhập trung bình. Thoát khỏi đại dịch càng nhanh càng tốt là chìa khóa giúp Việt Nam đạt được mục tiêu đó.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác