Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam: Sau 5 tuần nỗ lực, Việt Nam đã kiểm soát được dịch COVID-19

(VOV5) - Sự chỉ đạo mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam đến các địa phương với những cam kết cấp cao đã được thể hiện rõ ràng ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện.

Đánh giá về đợt chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, trong cuộc phỏng vấn mới đây của phóng viên Việt Nam, Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, khẳng định sau 5 tuần nỗ lực Việt Nam đã kiểm soát được dịch Covid-19.

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam: Sau 5 tuần nỗ lực, Việt Nam đã kiểm soát được dịch COVID-19 - ảnh 1Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. - Ảnh: TTXVN.  

Có được kết quả này là nhờ ba yếu tố chính. Đó là việc kích hoạt sớm hệ thống đáp ứng. Sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên tại Đà Nẵng, Việt Nam đã nhanh chóng kích hoạt các hệ thống đáp ứng nhanh trên toàn quốc.

Cùng với năng lực hệ thống y tế cơ sở được tăng cường, Chính phủ nhanh chóng cử các nhóm chuyên gia trung ương trong lĩnh vực điều tra dịch bệnh, quản lý lâm sàng và xét nghiệm đến hỗ trợ các địa phương. Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục thực hiện chia sẻ thông tin minh bạch và truyền thông thông điệp rõ ràng về nguy cơ dịch bệnh.

Ông cho rằng, sự chỉ đạo mạnh mẽ của Chính phủ đến các địa phương với những cam kết cấp cao được thể hiện rõ ràng ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện. Người dân Việt Nam đã tham gia và ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân. Sự thành công trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam đã thể hiện những nỗ lực tập thể này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác