Việt Nam là một trong những nước được ưu tiên nhận 25 triệu liều vaccine đầu tiên của Mỹ

(VOV5) - Mỹ cam kết chi 4 tỷ đô la trong vòng 2 năm cho sáng kiến vaccine toàn cầu Covax.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 03/06 công bố kế hoạch phân bổ 80 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nước trên thế giới. Mỹ sẽ đóng góp 75% số vaccine này cho sáng kiến vaccine toàn cầu Covax do Liên hợp quốc điều phối. Số vaccine này sẽ được ưu tiên dành cho các khu vực châu Mỹ La-tinh và Caribbean, Nam Á, Đông Nam Á, và châu Phi. 25% số vaccine còn lại sẽ được dành cho các tình huống khẩn cấp và chia sẻ trực tiếp cho các đối tác và đồng minh của Mỹ.

Việt Nam là một trong những nước được ưu tiên nhận 25 triệu liều vaccine đầu tiên của Mỹ - ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca (phải) và Pfizer/BioNTech (trái). Ảnh: Reuters/ TTXVN

Trong số 25 triệu liều vaccine đầu tiên, Mỹ sẽ dành 6 triệu liều cho khu vực châu Mỹ La-tinh và Caribbean, 7 triệu liều cho khu vực Nam và Đông Nam Á, 5 triệu liều cho khu vực châu Phi, và 6 triệu liều cho các nước đối tác và láng giềng của Mỹ bao gồm Canada, Mexico, Ấn Độ và Hàn Quốc. Việt Nam là một trong những quốc gia được ưu tiên nhận 25 triệu liều vaccine đầu tiên của Mỹ bao gồm vaccine của Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson.

Tổng thống Joe Biden trước đó thông báo sẽ chia sẻ 80 triệu liều vaccine Covid-19 với các nước trên thế giới vào cuối tháng 6. Mỹ cũng đã cam kết 4 tỷ đô la trong vòng 2 năm cho sáng kiến vaccine toàn cầu Covax.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác