Việt Nam sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19 với Argentina

(VOV5) - Quốc hội Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình đại dịch COVID-19 và những khó khăn nhân dân Argentina đang phải đối mặt

Tối 5/10, các Nghị sỹ Quốc hội Việt Nam và Argentina có cuộc trao đổi trực tuyến về quyền phụ nữ: Thách thức và giải pháp trước dịch bệnh.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến cho biết: Quốc hội Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình đại dịch COVID-19 và những khó khăn nhân dân Argentina đang phải đối mặt. Việt Nam sẵn sàng hợp tác chặt chẽ và chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Argentina.

Việt Nam sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19 với Argentina - ảnh 1Toàn cảnh hội nghị đầu cầu Việt Nam.- Ảnh quochoi.vn  

Đồng thời, Quốc hội Việt Nam mong muốn Quốc hội Argentina ủng hộ quá trình đàm phán và phê chuẩn các hiệp định, thỏa thuận hợp tác để tăng cường, mở rộng hơn nữa hợp tác song phương, nhất là sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến cũng đề nghị Quốc hội hai nước tiếp tục thúc đẩy trao đổi Đoàn, tăng cường tiếp xúc song phương bên lề các diễn đàn nghị viện đa phương, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực hoạt động nghị viện và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Trong khi đó, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt cho rằng: Quốc hội Việt Nam-Argentina cần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cùng hành động trong phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân. Đặc biệt, nhóm nữ nghị sỹ hữu nghị hai nước cần tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện và hoạch định chính sách về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái ở cấp quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác