Việt Nam sẽ xử lý nghiêm vi phạm về phòng chống dịch

(VOV5) - Các cơ sở khám chữa bệnh cần đảm bảo an toàn trong phân luồng, phân tuyến sàng lọc cho người đến khám, chữa bệnh. 

Người đứng đầu Ban chỉ đạo các tỉnh thành phố, cơ quan chủ quản và giám đốc bệnh viện phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bùng phát, không phát hiện kịp thời.

Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã thống nhất như vậy tại cuộc họp sáng 6/8, tại trụ sở Chỉnh phủ.

Việt Nam sẽ xử lý nghiêm vi phạm về phòng chống dịch - ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp. -Ảnh: Văn Điệp – TTXVN

Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia và các chuyên gia y tế nhận định, trong khoảng 1 tuần tới đây, dự báo sẽ có hàng chục ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng hoặc trên 1 số địa bàn của thành phố Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo tiếp tục khẳng định nguy cơ tại các tình thành khác là thường trực và nguồn lây bệnh không chỉ ở những người từ Đà Nẵng trở về. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia, cho rằng: "Các tỉnh phải chỉ đạo thực hiện thật nhiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban chỉ đạo hướng dẫn của ngành y tế về việc quản lý những người từ Đà Nẵng về. Ban chỉ đạo đề nghị Chính phủ xử lý nghiêm địa phương vi phạm về phòng chống dịch, người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm, người đứng đầu ban chỉ đạo phải chịu trách nhiệm."

Các cơ sở khám chữa bệnh cần đảm bảo an toàn trong phân luồng, phân tuyến sàng lọc cho người đến khám, chữa bệnh. Bệnh viện nào vi phạm thì giám đốc bệnh viện và cơ quan chủ quản phải chịu trách nhiệm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác