Xây dựng Hệ thống giám sát khu cách ly tập trung và quản lý chuyên gia nhập cảnh

(VOV5) - Các địa phương cần phổ biến đến người dân đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ trong đó có việc thực hiện cách ly để không lây lan Covid-19 ra bên ngoài.
Xây dựng Hệ thống giám sát khu cách ly tập trung và quản lý chuyên gia nhập cảnh - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp - Ảnh: TTXVN

Chiều 4/5 tại Hà Nội, diễn ra cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin- Truyền thông đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin để tăng cường quản lý và giám sát có hiệu quả những trường hợp trong diện cách ly. Riêng với những trường hợp chuyên gia nhập cảnh sẽ nghiên cứu phương án đeo vòng gắn mã QR code. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Người từ nơi cách lý về đến nơi cư trú, chính quyền địa phương, nóng cốt là lực lượng công an và y tế phải có trách nhiệm bàn giao đến tưng gia đình, nơi cứ trú; phố biến nghĩa vụ của người đã được cách ly phải thực hiện trong 14 ngày tới một cách đầy đủ. Đối với các doanh nghiệp, mời chuyên gia đến làm việc, phải cam kết, ký nhận, và có trách nhiệm hướng dân chuyên gia tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh các địa phương cần phổ biến đến người dân đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ trong đó có việc thực hiện cách ly để không lây lan Covid-19 ra bên ngoài, các tỉnh thành phố cần tăng cường giám sát trong cộng đồng và đề phòng nguy cơ dịch xâm nhập qua biên giới. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế đánh giá về tỷ lệ an toàn trước Covid-19 của các cơ quan đơn vị doanh nghiệp ở mỗi tỉnh thành phố; đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 5/5.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác