Xét nghiệm tất cả các trường hợp từ Hải Dương về Hà Nội

(VOV5) - Trong thời gian tới trên địa bàn thành phố có thể ghi nhận thêm các ca nhiễm Covid-19 mới khi nhiều người dân từ các tỉnh trở lại Thủ đô sau  kỳ nghỉ.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, chiều tối 17/1, thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện bàn các biện pháp phòng chống dịch, trong đó tập trung mở rộng xét nghiệm đối với các trường hợp về từ vùng dịch.

Xét nghiệm tất cả các trường hợp từ Hải Dương về Hà Nội - ảnh 1Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng ý với kiến nghị mở rộng xét nghiệm với những người về từ Hải Dương từ ngày 2-2 đến 16-2. Ảnh: Xuân Thành/tuoitre.vn

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội, trong thời gian tới trên địa bàn thành phố có thể ghi nhận thêm các ca nhiễm Covid-19 mới khi nhiều người dân từ các tỉnh trở lại Thủ đô sau  kỳ nghỉ, nhất là tại những địa phương có dịch.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, yêu cầu các quận, huyện, cơ quan trên địa bàn Thành phố mở rộng đối tượng xét nghiệm.

Theo đó, tất cả người dân ở Hải Dương về Hà Nội từ 0h ngày 2/2 đến nay sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội cũng đề nghị mở rộng xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các trường hợp tại các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là những điểm có nguy cơ cao cho cán bộ, công nhân từ địa phương khác trở về và các chuyên gia người nước ngoài; xét nghiệm cho cán bộ y tế, ưu tiên các khu vực có nguy cơ cao, cán bộ khu cách ly...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác