Cán bộ, đảng viên VOV thăm và tặng quà chiến sĩ biên phòng, bệnh nhân nghèo thuộc tỉnh Lào Cai

VOV5- Chương trình tạo sự gắn bó và quan tâm của cán bộ, đảng viên VOV, của các doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài với những người trên tuyến đầu bảo vệ biên cương.

Từ ngày 16-18/4, Đảng bộ Ban Đối ngoại (VOV5) và Đảng bộ Ban Thời sự (VOV1) thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình về nguồn, tìm hiểu các di tích lịch sử, thăm và tặng quà Đồn biên phòng Pha Long và Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Cán bộ, đảng viên VOV thăm và tặng quà chiến sĩ biên phòng, bệnh nhân nghèo thuộc tỉnh Lào Cai - ảnh 1Đại diện Đoàn tặng quà cho các cháu con nuôi đồn biên phòng Pha Long

Tại Đồn biên phòng Pha Long anh hùng, đoàn thắp hương tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh anh dũng trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới quốc gia. Đoàn đã nghe Ban chỉ huy đồn thông tin về lịch sử hình thành, gìn giữ và bảo vệ biên cương; thực hiện nghi lễ chào cờ tại đồn biên phòng biên giới; tổ chức Lễ kết nạp đảng viên và trao thẻ đảng viên cho đảng viên hai đảng bộ.

Cán bộ, đảng viên VOV thăm và tặng quà chiến sĩ biên phòng, bệnh nhân nghèo thuộc tỉnh Lào Cai - ảnh 2Tặng quà của kiều bào Singapore, của Tập đoàn Sao Thái Dương tới các chiến sĩ biên phòng

Đoàn đã tặng 7 suất học bổng cho các cháu con nuôi và con đỡ đầu của đồn Biên phòng, mỗi cháu 3 triệu đồng. Tặng tất, áo phông của kiều bào Singapore gửi về tặng chiến sĩ biên giới. Đoàn chuyển tặng hàng chục thùng nước sát khuẩn trị giá gần 100 triệu đồng của Tập đoàn dược phẩm Sao Thái Dương gửi hỗ trợ các chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch.

Tại bệnh viện đa khoa Mường Khương, đoàn nghe Lãnh đạo bệnh viện giới thiệu về việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương; định hướng mục tiêu phát triển của bệnh viện trong thời gian sắp tới như phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, đào tạo nhân lực có trình độ chuyên sâu, tham gia và phát triển Đề án Khám chữa bệnh từ xa.

Cán bộ, đảng viên VOV thăm và tặng quà chiến sĩ biên phòng, bệnh nhân nghèo thuộc tỉnh Lào Cai - ảnh 3Tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Mường Khương

Đoàn đã tặng tặng 10 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/1 suất cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện; tặng 10 triệu đồng cho các y bác sĩ của Bệnh viện Mường Khương tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19; tặng 20 triệu đồng cho Công đoàn cơ sở bệnh viện nhằm hỗ trợ các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 triệu đồng do Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore gửi tặng), chuyển tặng hàng chục thùng nước sát khuẩn trị giá gần 100 triệu đồng của Tập đoàn dược phẩm Sao Thái Dương gửi hỗ trợ các bác sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Tập đoàn Hương Sen gửi tặng bánh kẹo và sữa gạo tới bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện. 

Cán bộ, đảng viên VOV thăm và tặng quà chiến sĩ biên phòng, bệnh nhân nghèo thuộc tỉnh Lào Cai - ảnh 4Tặng quà của Tập đoàn Sao Thái Dương, của tập đoàn Hương Sen tặng Công đoàn bệnh viện Mường Khương

Nhân dịp này, đoàn cũng chuyển tặng cán bộ, phóng viên Đài Phát thanh truyền hình Lào Cai nước sát khuẩn của tập đoàn Sao Thái Dương. 

Chuyến đi đã để lại tình cảm tốt đẹp, sự gắn bó và quan tâm của cán bộ, đảng viên VOV, của các doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài với những người trên tuyến đầu bảo vệ biên cương, những người chăm sóc sức khoẻ cho bà con vùng cao, và cũng là tuyến đầu phòng chống dịch covid -19.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác