Đài TNVN giao lưu, gặp gỡ đoàn thính giả, nghệ sỹ Nhật Bản

(VOV5) - Đây là các thính giả trong Câu lạc bộ bạn nghe đài Nhật Bản đã gắn bó với chương trình phát thanh tiếng Nhật của Ban Đối ngoại VOV từ những năm 1970. 

Đài TNVN giao lưu, gặp gỡ đoàn thính giả, nghệ sỹ Nhật Bản - ảnh 1

Các thính giả Nhật Bản giao lưu với VOV

Hôm nay (17/01), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Ban Đối ngoại (VOV5-Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ giữa VOV với các thính giả Nhật Bản. Đây là các thính giả trong Câu lạc bộ bạn nghe đài Nhật Bản đã gắn bó với chương trình phát thanh tiếng Nhật của Ban Đối ngoại VOV từ những năm 1970. Trong số đó, có một nhạc sỹ và nhà thơ là đồng tác giả bài hát chống chiến tranh Việt Nam đã từng được các nghệ sỹ của VOV thể hiện thành công.

Phát biểu chào mừng đoàn thính giả Nhật Bản, ông Đỗ Thái Hùng, Phó Giám đốc Ban Đối ngoại, Đài TNVN, nhắc lại sự ủng hộ của người dân Nhật Bản đối với phong trào chống chiến tranh tại Việt Nam; đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có những người yêu chuộng hòa bình Nhật Bản đối với Việt Nam.

"Chúng tôi hết sức trân trọng tình cảm mà những người bạn Nhật Bản đã dành cho chúng tôi. Những người bạn Nhật Bản đã đồng hành cùng với chúng tôi cả trong chiến tranh và trong xây dựng đất nước sau này. Chúng tôi mong muốn những câu lạc bộ bạn nghe đài tiếp tục giữ mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với Đài TNVN nói chung và Ban Đối ngoại nói riêng" - ông Đỗ Thái Hùng nói.

Bày tỏ sự vui mừng được quay trở lại Việt Nam sau gần 50 năm và đến thăm Đài TNVN lần này, nhạc sỹ Onishi Susumu chia sẻ: "Hôm nay, khi được thăm lại Việt Nam và hát những bài hát về Việt Nam, tôi cảm thấy rất vui sướng. Như vậy là niềm mong ước của tôi suốt bao nhiêu năm qua đã trở thành sự thực. Lần này tới thăm Việt Nam tôi đã gặp rất nhiều bạn trẻ có thể nói tốt tiếng Nhật, qua đó chúng tôi có thể chia sẻ những suy nghĩ với nhau. Thông qua đó tôi mong rằng tất cả chúng ta, cả người Việt Nam và người Nhật Bản, sẽ tiếp tục cố gắng để xây dựng một nền hòa bình cho thế giới".

Tại buổi giao lưu, gặp gỡ, các thính giả nghệ sỹ Nhật Bản đã trình bày một số ca khúc được sáng tác trong những năm 60, 70 như: Bầu trời xanh, Sứ giả mùa xuân, Hãy chặn đứng chiến xa, Người yêu dấu... với nội dung phản đối chiến tranh, tình cảm của người dân Nhật Bản dành cho Việt Nam và ca khúc ca ngợi tình hữu nghị Việt - Nhật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác