Đài TNVN ký kết thỏa thuận hợp tác với hãng thông tấn Ấn Độ ANI

(VOV5) - Đây là Hãng truyền thông hàng đầu ở Nam Á với hơn 100 văn phòng đại diện tại Nam Á, Ấn Độ và trên thế giới. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ngày 12/02/2020, tại thủ đô New Dehli, Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác với Hãng Thông tấn Asian News International (ANI) của Ấn Độ. 

Dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các quan khách Việt Nam và Ấn Độ, thay mặt Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) và Hãng thông tấn ANI, Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN ký Thỏa thuận hợp tác với ông Surinder Kapoor, Giám đốc Nội dung của Hãng thông tấn ANI. 

 Đài TNVN ký kết thỏa thuận hợp tác với hãng thông tấn Ấn Độ ANI - ảnh 1Đại diện Đài TNVN và Hãng thông tấn ANI ký kết thỏa thuận hợp tác- Ảnh VOV.VN 

Theo đó, hai bên sẽ trao đổi tin tức và các chương trình phát thanh và truyền hình về các chủ đề xã hội, du lịch/các địa điểm nổi tiếng, thương mại, nghệ thuật và văn hóa, giáo dục trên cơ sở có đi có lại. Đây có thể là các chương trình trực tiếp hay đã được thu trước và hoàn toàn miễn phí. Hai bên cũng sẽ trao đổi chuyên gia, nhân sự và tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên dựa trên những điều khoản và điều kiện tài chính rõ ràng được thống nhất bằng thỏa thuận văn bản. ANI sẽ giúp đỡ và hợp tác với cơ quan thường trú Đài TNVN tại Ấn Độ trong quá trình hoạt động tại đây.

Đài TNVN là cơ quan truyền thông lớn và quan trọng hàng đầu của Nhà nước Việt Nam, là một tổ hợp truyền thông đa phương tiện chuyên nghiệp và hiện đại của Việt Nam với đầy đủ 4 loại hình báo chí. Hiện nay, Đài TNVN có 8 kênh phát thanh, 16 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, 1 báo in, 13 cơ quan thường trú nước ngoài, phát sóng 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số ở Việt Nam và 12 tiếng nước ngoài. Thông tin của Đài được phủ sóng khắp trong nước và nhiều khu vực trên thế giới. 

ANI là Hãng thông tấn của Ấn Độ có trụ sở tại New Delhi. Đây là Hãng truyền thông hàng đầu ở Nam Á với hơn 100 văn phòng đại diện tại Nam Á, Ấn Độ và trên thế giới.  

Việc ký Thỏa thuận hợp tác này giúp đẩy mạnh hoạt động phối hợp, hỗ trợ nhau trong lĩnh vực truyền thông giữa Đài TNVN và ANI nhằm cung cấp nguồn tin, bài kịp thời, chính xác về những sự kiện có liên quan đến hai nước và trong khu vực, giúp cho nhân dân hai nước gần nhau hơn. Điều này cũng góp phần vào việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác